Viettel tiên phong cung cấp dịch vụ MOBILE NEWSPAPER - Đọc báo giấy trên di động

(Mic.gov.vn) - Từ ngày 01/08/2009 Viettel chính thức cung cấp dịch vụ Mobile Newspaper – giải pháp đọc báo giấy trên điện thoại di động thông qua tin nhắn đa phương tiện (MMS) đầu tiên tại Việt Nam. Đọc tin trên các đầu báo giấy lớn ở bất cứ đâu có sóng di động Viettel mà không phải trả phí tải dữ liệu.

Nhằm phục vụ nhu cầu thông tin và đáp ứng việc đọc báo mọi lúc, mọi nơi của khách hàng, sau thời gian thử nghiệm, từ ngày 1/8, Viettel chính thức cung cấp dịch vụ Mobile Newspaper. Đây là dịch vụ cung cấp giải pháp đọc báo trên điện thoại di động qua tin nhắn MMS (bản tin đa phương tiện có cả text, hình ảnh sinh động) lần đầu tiên tại Việt Nam. 

Điểm nổi bật của dịch vụ này là khách hàng có thể đọc báo bất cứ ở đâu có sóng di động của Viettel mà không phải trả chi phí tải dữ liệu qua GPRS/EDGE
. Chỉ cần đăng ký tờ báo mà mình muốn đọc, những nội dung quan trọng và hấp dẫn nhất của tờ báo sẽ được gửi trực tiếp đến điện thoại di động theo yêu cầu của từng khách hàng theo kỳ phát hành của báo (hàng ngày hoặc hàng tuần). Sau khi trải nghiệm dịch vụ, khách hàng đều có cảm nhận chung là thông tin được cung cấp kịp thời (ngay thời điểm phát hành báo giấy) và chính xác, bỏ qua bước chọn và mua báo ngoài sạp theo cách truyền thống. Bài báo trên điện thoại di động được lưu lại để có thể đọc lại bất cứ lúc nào, hay thậm chí chia sẻ cho bạn bè, người thân.

Tiết kiệm chi phí cũng là một ưu điểm nổi bật của dịch vụ này.
Ngoài việc không phải trả phí data phát sinh, với dịch vụ Mobile Newspaper, khách hàng chỉ phải trả cho mỗi đầu báo hàng tháng từ 6.000 đồng đến 15.000 đồng (tương đương 300 đồng đến 500 đồng/đầu báo/ngày). Mức chi phí này chỉ bằng một phần nhỏ so với việc mua báo giấy hàng ngày hoặc định kì. Ví dụ như, để đọc tờ Bóng đá hàng ngày, khách hàng sẽ phải bỏ ra tới 135.000 đ/tháng (4.500 đ x 30 ngày). Chỉ với một phép so sánh nhỏ, có thể thấy dịch vụ Mobile Newspaper sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều như thế nào. 

Ông Hoàng Sơn, Giám đốc Viettel Telecom cho biết: “Dịch vụ này đã được triển khai thành công ở rất nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt tại Trung Quốc, số lượng người sử dụng dịch vụ đã lên tới trên 90 triệu người (chiếm gần 20% tổng số thuê bao di động). Còn ở Việt Nam, chỉ hơn một tháng cung cấp thử nghiệm (từ 15/6 đến 28/7/2009), chúng tôi đã có gần 30 nghìn khách hàng đăng ký sử dụng thử dịch vụ này. Con số này chứng tỏ dịch vụ đọc báo giấy trên di động cũng sẽ có tiềm năng phát triển tốt tại Việt Nam.”

Hiện Viettel đã kí thoả thuận hợp tác cung cấp thông tin cho dịch vụ Mobile Newspaper với nhiều đầu báo in có số lượng độc giả lớn và có độ tin cậy về thông tin cao ở mọi lĩnh vực (từ kinh tế - chính trị, thể thao – văn hóa đến giải trí, sức khỏe gia đình…) như: Thanh niên, Tin tức – Thông tấn xã Việt Nam, Báo Bóng đá, Thể thao và văn hóa, An ninh Thủ đô, Thể thao Ngày nay… 

Để đăng kí sử dụng, khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn DK gửi tới 9222. (Với điều kiện là máy điện thoại của khách hàng đã cài đặt GPRS và nhận tin nhắn MMS).

Ngoài các dịch vụ tin tức đã được triển khai như Daily News, Daily SMS, dịch vụ đọc báo …. dịch vụ Mobile Newspaper một lần nữa khẳng định Viettel luôn nỗ lực không ngừng để mang lại nhiều dịch vụ gia tăng, đem lại các tiện ích thiết thực cho khách hàng và khẳng định vị thế tiên phong trong việc phát triển các dịch vụ tiền đề cho 3G./.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)