Khai trương Trung tâm dữ liệu Internet hiện đại nhất tại VNPT Thanh Hóa

(Mic.gov.vn) - Ngày 29/7/2009, VNPT Thanh Hóa phối hợp cùng Công ty Điện toán truyền số liệu (VDC) đã chính thức khai trương Trung tâm dữ liệu Internet (IDC) tại VNPT Thanh Hóa.

Hạ tầng IDC của VNPT Thanh Hóa được triển khai đồng bộ giải pháp công nghệ, đạt tiêu chuẩn cấp cao nhất theo mô hình chuẩn  của quốc tế. Đây là trung tâm tích hợp dữ liệu Internet hiện đại nhất Việt Nam hiện nay về công nghệ cùng với hạ tầng phòng máy đảm bảo các điều kiện an toàn nhất cho thiết bị hoạt động với không gian mở rộng lên tới 160m2. Hệ thống được xây dựng tuân theo mô hình chuẩn quốc tế, đảm bảo các biện pháp an toàn bảo mật, dự phòng và chia sẻ tải hệ thống. Mật độ tích hợp các thiết bị mạng, thiết bị an ninh mạng… được tối ưu, tạo nên một giải pháp phù hợp nhất. Với 2 đường kết nối ra Internet có dự phòng thông qua VDC băng thông 1Gigabit/đường sẵn sàng mở rộng khi cần thiết. Điều đó đảm bảo hệ thống hoạt động liên tục với chất lượng băng thông tốt nhất.

IDC không phải là vấn đề mới ở Việt Nam, tuy nhiên, đây là IDC đầu tiên, hiện đại nhất được triển khai trong một đơn vị thành viên của VNPT. IDC này được triển khai trên cơ sở tận dụng thế mạnh của hạ tầng mạng lưới của VNPT và sự hợp tác của các Công ty lớn trong lĩnh vực CNTT và hạ tầng mạng như Cisco, Juniper, IBM, Sun, APC, AMP …

Bằng việc đưa vào khai thác Trung tâm dữ liệu Internet, VNPT Thanh Hoá khẳng định bước tiến mạnh mẽ về năng lực CNTT. Từ đó có thể hoàn toàn chủ động triển khai nhiều ứng dụng CNTT cho khách hàng là các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tại địa phương với độ an toàn và tin cậy cao nhất, đồng thời cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển và ứng dụng CNTT trong tại địa phương.

Trước mắt, VNPT Thanh Hoá sẽ cung cấp các dịch vụ chủ yếu gồm: Dịch vụ Tên miền (Domain Name); Dịch vụ WebHosting; Dịch vụ cho thuê đặt máy chủ (Co-location); Dịch vụ Mail Offline và Dịch vụ Mail Plus.

Nguồn VNPT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)