Ủng hộ đồng bào vùng lũ Pác Nặm 100 triệu đồng

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 21/7/2009, tại trụ sở Uỷ ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Bắc Kạn, Tổng Công ty Viễn thông quân đội Viettel đã trao số tiền 100 triệu đồng cho Quỹ ủng hộ đồng bào huyện Pác Nặm gặp thiên tai.

Trong đợt mưa lũ đêm ngày 03 và ngày 04/07/09, Pác Nặm là địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất. Ngay từ những ngày đầu lũ, toàn bộ thông tin liên lạc của huyện Pác Nặm  đều bị cắt đứt hoàn toàn, không quản mọi gian nan, nguy hiểm, CBNV Chi nhánh Viettel Bắc Kạn đã mang theo lương thực, thuốc men, phương tiện ứng cứu... tới vùng rốn lũ, điều động máy phát điện tới các trạm BTS và đã nối lại thông tin cho các vùng trọng yếu, đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt. Ông Hà Đức Tiến, Chủ tịch UBND huyện Pác Nặm cho biết: Trong lúc “nước sôi lửa bỏng”, nhà đổ, người chết, giao thông ngưng trệ mới thấy vai trò của thông tin liên lạc quan trọng như thế nào. Ngày đầu khi mới xảy ra thiên tai, mọi thông tin về thiệt hại ở các địa phương bị gián đoạn hoàn toàn khiến chúng tôi như “ngồi trên đống lửa”. Sự nỗ lực, cố gắng của mạng viễn thông quân đội Viettel trong đợt mưa lũ vừa qua là rất đáng ghi nhận.
Thống kê đến chiều ngày 14/7, đã có 13 người chết, 05 người bị thương, hàng trăm héc ta lúa và  hoa màu bị lũ cuốn trôi, vùi lấp, khoảng 140 nghìn m3 đất, đá sạt lở gây tắc nghẽn các tuyến đường liên xã, liên huyện, ước thiệt hại hơn 113 tỷ đồng.

Nguồn VIETTEL

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)