VNPT chính thức cung cấp dịch vụ GPhone trả trước

(Mic.gov.vn) - Từ 20/7/2009, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức cung cấp dịch vụ Gphone trả trước.

Dịch vụ được cung cấp trọn gói ban đầu bao gồm máy Gphone và sim với tài khoản trị giá 50.000 đồng. Phí hòa mạng là 149.000 đồng. Ngoài ra, mỗi tháng thuê bao sẽ được tặng thêm 15.000 đồng cước liên lạc.

Vinaphone là đơn vị được VNPT giao nhiệm vụ chủ quản dịch vụ Gphone. Đây là dịch vụ điện thoại cố định không dây GSM đã được Vinaphone/VNPT cung cấp từ 4/2008 dưới hình thức trả sau tại Hà Nội và lần lượt tại 63/63 tỉnh, thành trên cả nước. Hiện, trên toàn mạng lưới, VNPT đã có hơn 1,7 triệu thuê bao Gphone. Ưu điểm của Gphone là do sử dụng hạ tầng của mạng di động Vinaphone nên thuê bao có thể sử dụng lưu động trong phạm vi hẹp. Đồng thời việc phát triển thuê bao Gphone không bị phụ thuộc vào mạng cáp hữu tuyến do vậy có khả năng triển khai hòa mạng nhanh chóng tại các vùng nông thôn, vùng núi, vùng sâu, vùng xa. Về giá cước, Gphone cũng sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm được đáng kể chi phí hàng tháng, với giá cước rẻ như dịch vụ điện thoại cố định, phù hợp với đông đảo khách hàng có thu nhập không cao.

Có thể nói, sự ra đời của Gphone trả trước là một nỗ lực mới, sau một loạt nỗ lực từ đầu năm đến nay để Vinaphone tiếp tục khẳng định vị trí là mạng di động hàng đầu ở Việt Nam.

Nỗ lực đầu tiên của Vinaphone trong 6 tháng đầu năm 2009 phải kể đến là việc cung cấp hàng loạt dịch vụ tiện ích mới như: Gói cước gọi quốc tế IDD 1714, Tin nhắn thoại say2send, Call me back, Chuyển tiền qua mạng 2friends online, VinaSearch…

Nỗ lực thứ hai được ghi nhận từ kết quả đo kiểm mới đây nhất của Bộ Thông tin và Truyền thông. Theo kết quả này, 100% các chỉ tiêu chất lượng kỹ thuật và chất lượng phục vụ của Vinaphone đều vượt các tiêu chuẩn chuyên ngành, trong đó các chỉ tiêu quan trọng nhất đó là tỷ lệ cuộc gọi được thiết lập thành công của Vinaphone lên đến 99,63% (trong khi tiêu chuẩn ngành cho phép là > 92%), chất lượng thoại đạt đến 3,52 điểm (trong khi tiêu chuẩn trung bình > 3 điểm). Đồng thời, Vinaphone cũng đạt điểm tuyệt đối về độ chính xác khi ghi cước cuộc gọi, không có trường hợp nào cuộc gọi bị ghi cước sai hoặc thời gian đàm thoại sai hoặc bị lập hóa đơn sai.

Tháng 6/2009, Vinaphone thêm một lần nữa khẳng định vị trí hàng đầu của mình trên thị trường thông tin di động trong nước bằng chương trình giảm cước lớn nhất từ trước đến nay cho các thuê bao di động toàn mạng với mức giảm trung bình lên tới 21%. Đây là một nỗ lực lớn của Vinaphone hướng tới lợi ích của khách hàng trong bối cảnh nền kinh tế chung đang gặp nhiều khó khăn.

6 tháng đầu năm 2009 cũng đánh dấu sự bứt phá của Vinaphone trong việc phát triển cơ sở hạ tầng và mở rộng mạng lưới với việc đầu tư hàng loạt hệ thống về Call Center, hệ thống truy cập GPRS/EDGE, các tổng đài… nhằm đáp ứng tốt hơn chất lượng dịch vụ và nhu cầu sử dụng dịch vụ của xã hội. Hiện, tổng số trạm BTS đang hoạt động của Vinaphone đã lên đến 10.000 trạm, đảm bảo phủ sóng rộng khắp trên toàn quốc và nhiều vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo. Tổng số thuê bao thực trên toàn mạng của Vinaphone đã đạt khoảng 20 triệu thuê bao di động.

Trên cơ sở hạ tầng của Vinaphone như vậy, dịch vụ Gphone, trong đó có Gphone trả trước vừa được cung cấp sẽ có điều kiện thuận lợi, đảm bảo năng lực để phục vụ khách hàng ngày tốt hơn trên khắp các vùng miền của đất nước.

   

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)