Viettel cung cấp dịch vụ chuyển vùng quốc tế cho tất cả thuê bao trả trước

(Mic.gov.vn) - Từ ngày 07/07/2009, Công ty Viễn thông Viettel chính thức cung cấp dịch vụ chuyển vùng quốc tế cho hơn 35 triệu thuê bao di động trả trước của mình. Sự kiện này đưa Viettel trở thành đơn vị đầu tiên và duy nhất cung cấp dịch vụ chuyển vùng quốc tế cho các thuê bao trả trước tại Việt Nam, bao gồm cả thoại và nhắn tin SMS.

Từ ngày 07/07/2009, Công ty Viễn thông Viettel chính thức cung cấp dịch vụ chuyển vùng quốc tế cho hơn 35 triệu thuê bao di động trả trước của mình. Sự kiện này đưa Viettel trở thành đơn vị đầu tiên và duy nhất cung cấp dịch vụ chuyển vùng quốc tế cho các thuê bao trả trước tại Việt Nam, bao gồm cả thoại và nhắn tin SMS.
Tính đến thời điểm này, Viettel cũng đang là doanh nghiệp duy nhất không tính phí nhận tin nhắn khi sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế. Và với việc cung cấp dịch vụ chuyển vùng quốc tế cho thuê bao trả trước, Viettel sẽ giúp khách hàng của mình chủ động hơn trong việc kiểm soát chi phí sử dụng và đưa ra mức tiêu dùng hợp lý. Đây là những nỗ lực của Viettel nhằm gia tăng các tiện ích và tiết kiệm chi phí cho khách hàng.
Ông Hoàng Sơn, Giám đốc Viettel Telecom cho biết: “Việc cung cấp dịch vụ roaming cho thuê bao trả trước gặp rất nhiều khó khăn trong công tác tính cước vì phải xử lý online ngay trên hệ thống. Trong khi đó, mỗi quốc gia, mỗi nhà cung cấp dịch vụ lại có một biểu giá riêng. Chúng tôi đã mất 2 năm mày mò, nghiên cứu, thử nghiệm và ngày 19/5/2008, là một mốc đáng nhớ khi Viettel lần đầu tiên xử lý thành công thách thức này với mạng True Move của Thái Lan. Từ đó, Viettel đã nhanh chóng triển khai với 23 mạng của 21 quốc gia. Và danh sách này sẽ còn tiếp tục được chúng tôi tăng lên nhanh chóng trong thời gian tới”.
Bước đầu Viettel cung cấp dịch vụ cho thuê bao trả trước tại 21 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm: Hong Kong, Indonesia, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Nga, Pháp, Đức, CH Sec, Australia, Canada, Mỹ, Bỉ, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Hungary, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine, Kazakhstan”.
Để đăng ký sử dụng dịch vụ, khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: “CVQT” gửi 138 với mức phí đăng ký dịch vụ là 10.000đ/lần. Điều kiện đăng ký dịch vụ: Thuê bao trả trước của Viettel đang hoạt động 2 chiều trên hệ thống, có tài khoản gốc lớn hơn hoặc bằng 200.000đ. Sau khi đăng ký thành công khách hàng được dùng dịch vụ trong vòng 30 ngày, nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ trong khoảng thời gian dài hơn khách hàng chỉ việc nhắn tin “GH” gửi 138 để gia hạn (30 ngày/ lần gia hạn). Như vậy, chính sách mới này của Viettel giúp thuê bao trả trước dễ dàng sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế với mức chi.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)