Năm 2009, VNPT Bắc Ninh sẽ hoàn thành kế hoạch ngầm hoá mạng điện thoại nội hạt

(Mic.gov.vn) - Trong khi doanh nghiệp viễn thông ở nhiều tỉnh/thành gặp không ít khó khăn trong việc ngầm hoá mạng lưới thì VNPT Bắc Ninh đã gần đạt đích ngầm hoá 100% mạng điện thoại nội hạt trên địa bàn tỉnh.Tại buổi làm việc mới đây với Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo Bộ TT&TT đã đánh giá cao việc VNPT Bắc Ninh đã thực hiện ngầm hoá mạng lưới với tỷ lệ cao nhất cả nước.

Tới thời điểm này, mạng điện thoại nội hạt của Bắc Ninh đã được ngầm hoá tất cả các trục đường chính của khu trung tâm. Về hệ thống chuyển mạch, VNPT Bắc Ninh cũng đã đầu tư thêm cơ bản đáp ứng được nhu cầu của 100% hộ gia đình trên địa bàn tỉnh. Hệ thống trạm chuyển mạch nội hạt cũng đảm bảo 100% số xã, phường có điểm chuyển mạch. Đây là mạng cốt lõi để phục vụ cho hạ tầng viễn thông, CNTT phục vụ thương mại điện tử phát triển ở địa phương. Đặc biệt, để đạt mục tiêu đáp ứng nhu cầu sử dụng của 1/3 số hộ dân trong toàn Tỉnh, VNPT Bắc Ninh đã đầu tư rất lớn cho việc phát triển Internet băng rộng mới và sử dụng công nghệ quang, tốc độ xử lý gấp 32 lần so với hệ thống mạng cũ. Trong quý III tới, VNPT Bắc Ninh sẽ cung cấp dịch vụ băng rộng sử dụng hạ tầng cáp quang có tốc độ tối thiêu là 8Mbps trở lên thậm chí còn cao hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của các khách hàng lớn nhất là doanh nghiệp.

Kế hoạch tiếp theo của VNPT Bắc Ninh là tiếp tục ngầm hoá các trục chính còn lại và tiến tới ngầm hoá mạng lưới thuê bao của gia đình tại trung tâm tỉnh và các huyện, thị.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)