MOBILE NEWSPAPER - Đọc báo giấy trên di động

(Mic.gov.vn) - 

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Viettel cung cấp dịch vụ Mobile Newspaper – giải pháp đọc báo trên điện thoại di động thông qua tin nhắn đa phương tiện (MMS-Multimedia Message)


Lần đầu tiên tại Việt Nam, Viettel cung cấp dịch vụ Mobile Newspaper – giải pháp đọc báo trên điện thoại di động thông qua tin nhắn đa phương tiện (MMS-Multimedia Message)

Thông tin luôn quan trọng và thiết yếu đối với mọi người, đặc biệt là các doanh nhân, viên chức, những người thường xuyên di chuyển. Tuy nhiên, thực tế không phải lúc nào họ cũng có đủ thời gian và sự thuận tiện để theo dõi thông tin qua các báo, hay truy cập Internet. Nhằm phục vụ nhu cầu thông tin và đáp ứng việc đọc báo mọi lúc, mọi nơi của khách hàng, từ ngày 8/6/2009 đến 1/7/2009, Viettel triển khai thử nghiệm dịch vụ Mobile Newspaper. Đây là dịch vụ cung cấp giải pháp đọc báo trên điện thoại di động qua tin nhắn MMS. Nội dung tờ báo và thời gian nhận, được gửi trực tiếp đến điện thoại di động theo yêu cầu của từng khách hàng.
Điểm nổi bật của dịch vụ này là khách hàng có thể đọc báo bất cứ ở đâu có sóng GPRS mà không phải chịu chi phí GPRS cho việc đọc tin. Khách hàng chỉ cần đăng ký tờ báo mà mình muốn đọc, nội dung tờ báo sẽ được gửi trực tiếp đến điện thoại di động hàng ngày (đối với báo phát hành ngày) hoặc định kỳ (đối với báo phát hành định kỳ) cùng thông tin nhanh, chính xác. Như vậy, khách hàng sẽ không bị bỏ sót những thông tin mà mình quan tâm, đồng thời có thể lưu lại bài báo trên điện thoại di động để đọc lại bất cứ lúc nào, hay thậm chí chia sẻ cho bạn bè, người thân.
Tiết kiệm chi phí là một chi tiết quan trọng của dịch vụ này. Ngoài việc không phải trả phí GPRS phát sinh, với dịch vụ Mobile Newspaper, khách hàng chỉ tốn cho mỗi đầu báo hàng tháng từ 7.000 đồng đến 15.000 đồng (Tương đương 300 đồng đến 500 đồng/đầu báo/ngày). Trong khi đó, cũng với những đầu báo này, khách hàng phải bỏ ra từ 30.000 đồng đến 90.000 đồng/tháng nếu mua báo giấy. Chỉ một bài toán chi phí nhỏ, có thể thấy dịch vụ Mobile Newspaper giúp khách hàng tiết kiệm tối đa như thế nào.
Ngoài ra, Mobile Newspaper cung cấp cho khách hàng những báo lớn như Thanh niên, Tuổi trẻ, Tin tức – Thông tấn xã Việt Nam, Báo Bóng đá… với thông tin luôn được cập nhật, phong phú từ kinh tế - chính trị, thể thao – văn hóa đến giải trí, sức khỏe gia đình…
Để sử dụng, khách hàng chỉ cần gửi soạn tin nhắn DK và gửi tới 9222. (Yêu cầu máy điện thoại của khách hàng đã cài đặt GPRS. Xem cách cài đặt tại đây)
Viettel luôn đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với phương châm là đa dạng hóa các dịch vụ và tiết kiệm chi phí. Với dịch vụ Mobile Newspaper, Viettel là mạng di động đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp đọc báo trên di động qua tin nhắn MMS (là bản tin đa phương tiện có cả text, hình ảnh sinh động).
Ngoài các dịch vụ đã được triển khai như như I-share – Sẻ chia tài khoản, I-mail – Mobile mail cho mọi người, iBook- “Nhà sách di động” … dịch vụ Mobile Newspaper một lần nữa khẳng định Viettel đã nỗ lực không ngừng để mang lại nhiều dịch vụ gia tăng, mang lại các tiện ích thiết thực cho khách hàng và khẳng định vị thế tiên phong trong việc phát triển các dịch vụ sáng tạo./.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)