Bế mạc giải bóng đá tuổi trẻ VNPT năm 2009

(Mic.gov.vn) - 

Sau gần một tháng thi đấu sôi nổi và quyết liệt, ngày 4/6/2009, Giải bóng đá tuổi trẻ VNPT truyền thống 2009 đã bế mạc với 62 trận đấu và 149 bàn thắng.


Sau gần một tháng thi đấu sôi nổi và quyết liệt, ngày 4/6/2009, Giải bóng đá tuổi trẻ VNPT truyền thống 2009 đã bế mạc với 62 trận đấu và 149 bàn thắng.

Tại trận chung kết Seri A, đội VMS Mobifone đã chính thức đoạt cúp vàng ở mùa giải năm nay sau khi đánh bại đội Phát hành báo chí Trung ương trên chấm 11m với tỷ số 3-2. Trong trận chung kết Seri B đội Cổ phần Du lịch Bưu điện đã dễ dàng đánh bại đội Bảo hiểm Bưu điện với tỷ số 2-0, đoạt đĩa bạc. Đồng hai giải Ba Seri A là đội bóng Vinaphone và VTN. Giải Nhất Seri B là đội bóng Cổ phần Du lịch Bưu điện; giải Nhì Seri B là đội bóng Bảo hiểm Bưu điện. Hai đội đứng cuối bảng giải Seri A phải xuống thi đấu hạng Seri B là đội bóng Chuyển phát nhanh Bưu điện và Bưu điện Trung ương. Hai đội đã xuất sắc thăng hạng lên giải Seri A mùa giải năm sau là đội Cổ phần Du lịch Bưu điện và đội Bảo hiểm Bưu điện.

Việc chia thành hai hạng đấu Serie A (8 đội) và Serie B (20 đội), giải bóng đá tuổi trẻ VNPT được ghi nhận là giải phong trào không chuyên đầu tiên có sự phân hạng thi đấu.

Giải bóng đá tuổi trẻ VNPT truyền thống 2009 là giải đấu thứ 13 được tổ chức hàng năm với thành phần tham dự là các đội bóng thuộc các đơn vị trong Tập đoàn VNPT. Tuy đây là giải bóng đá phong trào nói chung nhưng mặt bằng chất lượng của giải được đánh giá cao trong khối CNVC và doanh nghiệp.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)