Viettel hỗ trợ thi thử đại học 2009 miễn phí

(Mic.gov.vn) - 

Từ ngày 21/03/2009 tới ngày 06/06/2009, Trung tâm Viettel Media phối hợp với Cục khảo thí – Bộ Giáo Dục & Đào Tạo đã liên tục tổ chức các buổi thi thử Đại học miễn phí năm 2009 cho học sinh trên toàn quốc tại website http://hocmai.minternet.vn.


Từ ngày 21/03/2009 tới ngày 06/06/2009, Trung tâm Viettel Media phối hợp với Cục khảo thí – Bộ Giáo Dục & Đào Tạo đã liên tục tổ chức các buổi thi thử Đại học miễn phí năm 2009 cho học sinh trên toàn quốc tại website http://hocmai.minternet.vn.
Với chủ trương quan tâm đặc biệt tới ngành giáo dục, VIETTEL đã thực hiện thành công chương trình “Đưa Internet đến trường học thay lời cảm ơn xã hội”.
Tới thời điểm hiện tại, VIETTEL đã hỗ trợ cung cấp đường truyền Internet tốc độ cao ADSL tới gần 6.000 trường (Tiểu học, THCS, THPT,..) trong đó có trên 500 trường cấp III. Dự kiến đến năm 2010, VIETTEL sẽ “phủ” ADSL tới 39.000 trường trên phạm vi cả nước và 27 triệu người sẽ được hưởng lợi ích từ các dịch vụ này.
Theo khảo sát của Viettel, ở nhiều nơi đặc biệt ở các vùng xa trung tâm, điều kiện tiếp xúc với Internet của học sinh rất khó khăn. Do đó, nhà trường khi được kết nối đường truyền ADSL sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các em học sinh rèn luyện, ôn thi và có cơ hội thi thử Đại học để chuẩn bị cho kỳ thi thực sự.
Thầy Hồ Thanh Hải, hiệu trưởng trường THPT chuyên Vị Thanh, thị xã Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang nhận xét: “Tôi thấy chủ trương đưa Internet ADSL tới tận trường cùng với chương trình thi thử Đại học năm 2009 là hoạt động rất có ý nghĩa, đặc biệt vào thời điểm các em lớp 12 đang tập trung cho kỳ thi tốt nghiệp và đại học. Các em học sinh ở đây ít có điều kiện tham gia các kỳ thi thử như những khu vực trung tâm. Từ khi có ADSL, nhà trường đã hỗ trợ các em tham gia các kỳ thi thử qua Internet và nhận thấy các em rất hào hứng và tích cực dự thi.”
Năm 2008, chương trình thí điểm thi thử Đại học trên website này đã rất thành công, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Trong số các thí sinh “ôn luyện” từ những cuộc thi thử này đã có 2 Thủ khoa và 2 Á khoa của các trường Đại học lớn như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Ngoại thương Hà Nội… Đáng chú ý là những trường nổi tiếng thuộc “top” đầu Việt Nam cũng rất tích cực hào hứng tham dự.
Thầy Nguyễn Bá Khôi – Hiệu phó trường PTTH Hà Nội Amsterdam chia sẻ: “Đây là một chương trình rất có ích và thiết thực đối với học sinh Hà Nội Amsterdam nói riêng và tất cả các em học sinh ôn thi đại học nói chung. Chương trình chính là một kênh ôn thi hiệu quả giúp các em bổ sung và ôn luyện kiến thức cũng như tự đánh giá năng lực của mình qua các bài thi trực tuyến. 100% học sinh của trường Hà Nội Amsterdam đều đã tham gia ôn luyện trên website này”.
Để tham gia thi thử, thí sinh chỉ cần đăng ký một tài khoản tại hocmai.minternet.vn mà không phải trả bất kỳ một khoản lệ phí nào. Hàng tuần, các bạn học sinh sẽ được thử sức với từng môn thi liên tục được cập nhật nội dung mới. Sau khi thời gian thi thử kết thúc, thí sinh sẽ nhận được đáp án. Trong trường hợp cần tư vấn và giải thích về kết quả, thí sinh có thể trao đổi trực tiếp với đội ngũ tư vấn.
“Tôi thấy chương trình thi thử qua mạng hỗ trợ các em học sinh rất nhiều, đặc biệt các em không có nhiều điều kiện để theo học các lớp ôn luyện và các buổi luyện thi. Các đề thi trên website hocmai.minternet.vn cũng là một nguồn thông tin tham khảo có giá trị cho đội ngũ giáo viên của trường trong việc hỗ trợ các em học sinh ôn luyện bám sát với đề thi năm nay” - Thầy Đoàn Hữu Kiệt, hiệu trưởng trường THPT Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang tâm sự.
Sau 3 tháng triển khai, nhiều bạn đã giành được giải nhất trong các cuộc thi trên hocmai.minternet.vn. Đặc biệt, bạn Trần Thị Hồng Nhung, học sinh trường THPT Lê Hồng Phong, Nam Định đã giành được được 3 giải nhất tuần và 1 giải nhất tháng.
“Em nghĩ chương trình rất phù hợp và thiết thực dành cho học sinh lớp 12 đang chuẩn bị thi đại học. Các thông tin, đề thi được cung cấp rất nhiều, phong phú và đa dạng, các bài giảng luôn bám sát và cập nhật nội dung, cấu trúc đề thi đại học các năm gần đây. Bản thân em cũng thường xuyên tham gia cuộc thi và đạt được kết quả ngoài mong muốn. Em thực sự thấy rất vui và tự tin hơn trên con đường vào giảng đường đại học” – Nhung chia sẻ về kinh nghiệm của mình.
Dự kiến Viettel Media sẽ trao tặng giải thưởng cho các bạn đoạt giải trong các cuộc thi tuần, thi tháng vào đêm chung kết sẽ diễn ra vào giữa tháng 06/2009 ngày tại Hà Nội.
Thông tin chi tiết về chương trình được đăng tải tại website http://hocmai.minternet.vn/.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)