Giao lưu Nhân tài Đất Việt tại TP.Hồ Chí Minh

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 14/5/2009, tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên Tp.HCM, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2009 đã tổ chức họp báo và giao lưu với đông đảo sinh viên các trường ĐH-CĐ trên địa bàn Thành phố.


Ngày 14/5/2009, tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên Tp.HCM, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2009 đã tổ chức họp báo và giao lưu với đông đảo sinh viên các trường ĐH-CĐ trên địa bàn Thành phố.

Tham dự buổi họp báo và giao lưu có Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thị Thu Hà; GS.VS Nguyễn Văn Hiệu, Chủ tịch Hội đồng giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt; GS.VS Trần Thanh Vân, nhà khoa học có nhiều đóng góp đặc biệt với ngành Khoa học tự nhiên trong nước, thông qua việc tổ chức các hội thảo "Gặp gỡ Việt Nam" từ gần 20 năm nay; Phó Tổng Giám đốc VNPT Lý Kiệt, đại diện đơn vị tài trợ chính cho Giải thưởng; cùng báo giới và đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Viễn thông - CNTT, Khoa học tự nhiên khu vực phía Nam.

"Nhân tài Đất Việt" đã được tổ chức thành công trong 4 năm qua, đã thu hút được nhiều sản phẩm có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực như Y tế, Giáo dục, Giao thông, Xây dựng, Quản lý doanh nghiệp, BCVT... Năm 2009, "Nhân tài Đất Việt" được mở rộng thêm lĩnh vực Khoa học - Tự nhiên cùng với sự tham gia của Viện Khoa học - Công nghệ Việt Nam với tư cách là đơn vị bảo trợ cho nội dung về Khoa học - Tự nhiên. Điểm mới của Giải thưởng năm nay là việc thành lập Hội đồng Khoa học để đề cử các công trình được trao giải, đánh dấu việc chuyển "Nhân tài Đất Việt 2009" từ vị trí chỉ là Cuộc thi sang vai trò mới với tên gọi là Giải thưởng.

Tại buổi giao lưu, nhiều câu hỏi của sinh viên các trường đã được BTC Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trả lời, xoay quanh các vấn đề về sản phẩm dự thi, ý tưởng và tiềm năng ứng dụng của giải pháp, phạm vi công cụ được dùng để thiết kế sản phẩm phần mềm, kinh nghiệm tham dự Giải... Đại diện BTC và Hội đồng Giám khảo cho biết, các tính chất Khoa học, Sáng tạo và ứng dụng là những đặc trưng chủ yếu của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Tổng Giám đốc VNPT Lý Kiệt, đại diện cho nhà tài trợ chính khẳng định, Tập đoàn BCVT Việt Nam sẽ tiếp tục cùng với các tổ chức, doanh nghiệp khác hỗ trợ tối đa cho Giải thưởng Nhân tài Đất Việt bằng cả nhân lực, tài lực cũng như các hoạt động hỗ trợ khác về môi trường làm việc, ứng dụng sản phẩm cho các tập thể, cá nhân tham dự Giải thưởng, qua đó, để góp phần tiếp tục phát hiện và tôn vinh những nhân tài trong lĩnh vực CNTT và Khoa học tự nhiên.

Tại buổi giao lưu, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã trao 20 suất học bổng trị giá 30 triệu đồng cho sinh viên các trường Đại học Bách Khoa Tp.HCM, Công Nghệ Sài Gòn, Dân lập Hùng Vương, Khoa học tự nhiên Tp.HCM...

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)