Viễn thông Hải Phòng khai trương dịch vụ IPTV

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 12/5/2009, Viễn thông Hải Phòng và Công ty Viễn thông số VTC Digicom chính thức khai trương dịch vụ truyền thình IPTV.


Ngày 12/5/2009, Viễn thông Hải Phòng và Công ty Viễn thông số VTC Digicom chính thức khai trương dịch vụ truyền thình IPTV.

IPTV là hệ thống dịch vụ truyền hình số được truyền đến khách hàng đăng ký thuê bao bằng giao thức Internet băng thông rộng qua đường ADSL. IPTV mang đặc tính hội tụ giữa viễn thông và truyền hình, có khả năng tương tác hai chiều với người xem nên có nhiều ưu điểm so với truyền hình cáp thông thường. Nhờ tính năng tương tác, IPTV có thể cung cấp các loại hình truyền hình quảng bá, truyền hình theo yêu cầu và các dịch vụ giá trị gia tăng khác. Khách hàng có thể xem các dịch vụ này trên máy thu hình phổ thông, đặc biệt là truyền hình độ nét cao trên màn hình LCD/Plasma qua thiết bị Giải mã tích hợp đa phương tiện.

Giám đốc Viễn thông Hải Phòng Nguyễn Đức Dũng cho biết, trong tháng 5/2009, đơn vị sẽ mời một số khách hàng lớn, khách hàng thân thiết dùng thử nghiệm dịch vụ truyền hình IPTV. Dự kiến, đến đầu quý III/2009, Viễn thông Hải Phòng sẽ đưa vào thương mại hoá dịch vụ IPTV đến đại trà khách hàng đang sử dụng dịch vụ Internet MegaVNN, Internet FTTH trên địa bàn.

Trước mắt, VTC Digicom sẽ cung cấp nội dung dịch vụ IPTV theo 2 loại hình: Live TV (kênh truyền hình trong nước và quốc tế) và VoD (phim, chương trình nội dung đặc sắc theo yêu cầu) theo cả chuẩn HD và SD và sẽ cung cấp dịch vụ theo hình thức gói dịch vụ để khách hàng chủ động lựa chọn. VDC Digicom cũng cho biết, tùy theo gói cước, số lượng các kênh cung cấp cho các khách hàng ban đầu từ 45 - 60 kênh, và sẽ tăng lên 80 - 100 kênh trong những năm tiếp theo.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)