Nhân tài Đất Việt đến với tuổi trẻ Đà Nẵng

(Mic.gov.vn) - 

Tối 7/5, tại Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng (TP.Đà Nẵng), Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2009 đã có buổi giao lưu "Phát động và giới thiệu Giải thưởng Nhân tài Đất Việt" với tuổi trẻ Đà Nẵng. Chương trình được tuyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình TP.Đà Nẵng.


Tối 7/5, tại Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng (TP.Đà Nẵng), Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2009 đã có buổi giao lưu "Phát động và giới thiệu Giải thưởng Nhân tài Đất Việt" với tuổi trẻ Đà Nẵng. Chương trình được tuyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình TP.Đà Nẵng.

Tham dự buổi giao lưu có Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu - Chủ tịch Hội đồng giám khảo cuộc thi Nhân tài Đất Việt, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Văn Minh, Uỷ viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc VNPT Phan Hoàng Đức - đại diện đơn vị tài trợ chính cho Giải thưởng.

Tại buổi giao lưu, rất nhiều câu hỏi về Giải thưởng đã được các bạn học sinh, sinh viên đặt ra với các đại biểu tham dự như: những kinh nghiệm để các sản phẩm tham dự có khả năng đạt giải cao; trong lĩnh vực CNTT-TT; sự khác nhau giữa giải thưởng dành cho sản phẩm tiềm năng ứng dụng và giải thưởng ý tưởng tiềm năng ứng dụng; những sản phẩm CNTT-TT ứng dụng một số bộ mã nguồn mở đủ điều kiện tham dự?...

Giải đáp những thắc mắc của các bạn trẻ, đại diện Ban giám khảo khẳng định: Tiêu chí cao nhất, được chú trọng nhất của cuộc thi Nhân tài Đất Việt xuyên suốt những năm qua là sản phẩm dự thi phải có tính trí tuệ cao, nhưng đi đôi với đó là phải có tính ứng dụng, trí tuệ nhưng phải đem lại hiệu quả cho đất nước.

Cũng tại buổi giao lưu, Phó Tổng Giám đốc VNPT Phan Hoàng Đức đã chia sẻ với các bạn học sinh, sinh viên về ý nghĩa của việc VNPT tham gia tài trợ cho Cuộc thi này. Năm 2009 là năm thứ năm liên tiếp VNPT là nhà tổ chức và tài trợ chính cho Giải thưởng "Nhân tài Đất Việt" và cho tới thời điểm này, đây là Giải thưởng CNTT duy nhất do một Tập đoàn kinh tế của Nhà nước sáng lập, trực tiếp tổ chức và tài trợ chính. Phát huy thành công đạt được qua các năm, Phó Tổng Giám đốc VNPT Phan Hoàng Đức tin tưởng, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2009 sẽ tiếp tục phát hiện và tôn vinh những nhân tài trong lĩnh vực CNTT và Khoa học tự nhiên và qua đó sẽ đóng góp phần không nhỏ vào sự phát triển đất nước bằng các sản phẩm CNTT, các công trình nghiên cứu khoa học.

Thông qua buổi giao lưu với tuổi trẻ Đà Nẵng, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt hy vọng các bạn trẻ hiểu rõ hơn về giải thưởng, đồng thời cổ vũ, động viên các bạn tích cực tham gia vào giải thưởng này. Đây cũng chính là cơ hội để quảng bá sản phẩm của mình đến cộng đồng, ứng dụng trong thực tế phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Đà Nẵng nói riêng, đất nước nói chung.

Sau buổi giao lưu tại Đà Nẵng, dự kiến, Chương trình Giao lưu với Giải thưởng Nhân tài Đất Việt sẽ tiếp tục diễn ra tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)