Huawei và StarHub (Singapore) khai trương mạng thông tin di động băng rộng đầu tiên ở Châu Á - Thái bình Dương

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 27/3/2009, StarHub-một công ty cung cấp các dịch vụ tích hợp viễn thông và công nghệ thông tin nổi tiếng của Singapor thông báo việc khai trương mạng HSPA+ của StarHub ở Singapore. StarHub đã trở thành nhà khai thác đầu tiên ở Châu Á - Thái Bình Dương có mạng thông tin di động băng rộng có tốc độ truyền đưa lên tới 21Mbit/s. Toàn bộ thiết bị của công trình này do Huawei đảm nhận cung cấp.


Ngày 27/3/2009, StarHub-một công ty cung cấp các dịch vụ tích hợp viễn thông và công nghệ thông tin nổi tiếng của Singapore thông báo việc khai trương mạng HSPA+ của StarHub ở Singapore. StarHub đã trở thành nhà khai thác đầu tiên ở Châu Á - Thái Bình Dương có mạng thông tin di động băng rộng có tốc độ truyền đưa lên tới 21Mbit/s. Toàn bộ thiết bị của công trình này do Huawei đảm nhận cung cấp.

Giám đốc các dịch vụ đa phương tiện tiên tiến và các giải pháp thông tin cá nhân của StarHub, ông Trần Kim Hùng phát biểu : “Hôm nay sẽ là cột mốc đánh dấu sự phát triển của thông tin di động băng rộng ,bởi vì mạng HSPA+ của StarHub , cung cấp cho khách hàng các dịch vụ yêu cầu có tốc độ truyền đưa nhanh nhất như truy nhập truyền hình có độ phân giải cao (HDTV), lướt Web tốc độ cao, hội nghị qua Web và các ứng dụng thông tin vô tuyến của mạng thế hệ sau có yêu cầu băng thông rộng”.

Đồng tình với nhận xét của nhà lãnh đạo StarHub, Ông Uông Tiêu, Giám đốc tuyến sản phẩm vô tuyến của Huawei bổ sung thêm: “Huawei vô cùng vui sướng được đống góp tác dụng tích cực của mình trong sự kiện lớn lao này. Bằng sức mạnh về công nghệ dẫn đầu và kinh nghiệm phong phú về triển khai mạng ở trên thế giới ,Huawei sẽ tiếp tục thúc đẩy ngành công nghiệp thông tin di động băng rộng tiến lên phía trước và duy trì những thành công trong kinh doanh cho các khách hàng của chúng tôI” .

Tháng 5/2008, StarHub đã chọn Huawei mở rộng và nâng cấp mạng thông tin di động băng rộng quốc gia 3,5 G của họ lên HSPA+. Mạng HSPA+ của StarHub đã nang tốc độ truyền đưa của mạng từ 14,4Mbit/s trước đây lên 21Mbit/s.

Để ghi nhớ cột mốc quan trọng trong sự phát triển của thông tin di động băng rộng này, StarHub dành cơ hội thử nghiệm các dịch vụ thông tin di động băng rộng nhanh nhất ở khu vực Châu Á - Thái bình Dương cho 100 khách hàng ở Singapore. Các khách hàng này chỉ việc đăng ký trực tuyến theo địa chỉ www.starhub.com/hspaplus để được chọn là một trong 100 khách hàng đầu tiên sử dụng thử nghiệm mạng HSPA+.

StarHub được thành lập năm 2000 và nay đã trở thành nhà cung cấp các dịch vụ tích hợp viễn thông và công nghệ thông tin hàng đầu ở Singapore.

Nguyễn Ngô Hồng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)