Bộ Y tế, VNPT và Intel phối hợp triển khai chương trình Y tế Điện tử

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 11/3/2009, tại Hà Nội, Bộ Y tế, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Intel Semiconductor Ltd., Việt Nam đã ký kết thỏa thuận triển khai chương trình Y tế điện tử trên toàn quốc.


Ngày 11/3/2009, tại Hà Nội, Bộ Y tế, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Intel Semiconductor Ltd., Việt Nam đã ký kết thỏa thuận triển khai chương trình Y tế điện tử trên toàn quốc.

Thỏa thuận này nhằm mục tiêu hiện đại hóa đội ngũ cán bộ công nhân viên ngành Y tế, thúc đẩy ứng dụng CNTT, nâng cao năng lực làm việc, phục vụ tốt cải cách hành chính trong ngành Y tế.

Theo đó, các bên sẽ phối hợp triển khai xây dựng một mô hình ứng dụng CNTT kiểu mẫu tại một cơ sở y tế tại địa phương. VNPT sẽ đảm bảo cung cấp hạ tầng mạng với các gói cước ưu đãi dành cho ngành Y tế. Cụ thể, khách hàng là các Vụ, Tổng cục, Viện... thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế địa phương và các đơn vị trực thuộc; các bệnh viện, phòng khám đa khoa khu vực, trung tâm y tế dự phòng thuộc Ngành Y tế quản lý; Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp dạy nghề Y, dược, các viện nghiên cứu, học viện y dược cổ truyền; các trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm; CBCNV làm việc trong ngành Y tế khi đăng ký lắp đặt dịch vụ Internet tốc độ cao MegaVNN sẽ được miễn phí hòa mạng, tặng modem và được giảm tối đa 50% cước dịch vụ truy nhập Internet hàng tháng.

Intel Việt Nam sẽ cung cấp cho ngành Y tế máy chủ với giá đề xuất chỉ từ 599 USD (không gồm màn hình); các máy tính để bàn cấu hình cơ bản với giá đề xuất chỉ từ 219 USD (Các máy tính trong chương trình sẽ được cài đặt các phần mềm có bản quyền). Bên cạnh đó, Intel và VNPT sẽ phối hợp xây dựng Chương trình đào tạo, hỗ trợ kiến thức CNTT và dịch vụ viễn thông cho ít nhất 1.000 CBCNV ngành Y tế tại các tỉnh, thành trên cả nước.

Cùng với chương trình này, VNPT cũng sẽ tiếp tục triển khai với Bộ Y tế chương trình "VNPT - Hỗ trợ sức khỏe cộng đồng".

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)