Tin vắn

(Mic.gov.vn) - 

Từ ngày 1/02 đến ngày 07/02/2007


VNPT và BIDV ký kết Thoả thuận Hợp tác chiến lược

Ngày 8/2/2007, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết Thoả thuận Hợp tác Chiến lược. Đây là một dấu mốc quan trọng đánh dấu sự liên kết cùng phát triển giữa một tập đoàn kinh tế chủ lực của Nhà nước trong lĩnh vực BCVT-CNTT, có quy mô rộng lớn, tốc độ tăng trưởng cao và một Ngân hàng lớn, kinh doanh năng động vào bậc nhất hiện nay ở Việt Nam.

Mục đích hợp tác của VNPT và BIDV là sẽ dựa vào lợi thế của nhau để cùng khai thác tiềm năng, đẩy mạnh tăng trưởng, đa dạng hoá hoạt động kinh doanh; cùng xúc tiến các liên doanh liên kết để hỗ trợ nhau mở rộng phát triển kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực, đa mô hình quản lý để khai thác tối ưu nhất tiềm năng của thị trường trong và ngoài nước, trong lĩnh vực kinh doanh truyền thống cũng như các lĩnh vực khác mà hai bên cùng quan tâm. Thông qua các hoạt động BCVT&CNTT, mạng lưới giao dịch của VNPT, BIDV nâng cao chất lượng và mở rộng quy mô các sản phẩm dịch vụ ngân hàng. Thông qua hoạt động của BIDV, VNPT mở rộng tăng trưởng các quy mô dịch vụ, phát triển các hoạt động tài chính gắn với kinh doanh BCVT&CNTT.

Để thực hiện các mục đích trên, VNPT và BIDV sẽ cùng tổ chức triển khai các nội dung hợp tác thống nhất từ Tập đoàn, Hội sở chính đến các đơn vị thành viên của mỗi bên về các vấn đề cụ thể, phù hợp với mô hình tổ chức của hai bên. Cụ thể:

Về hỗ trợ khai thác các dịch vụ của hai bên, BIDV ưu tiên sử dụng các dịch vụ BCVT&CNTT do VNPT cung cấp với mức giá cạnh tranh, ưu tiên về chất lượng dịch vụ, độ an toàn, thời gian thiết lập, khôi phục và hỗ trợ kỹ thuật... BIDV ưu tiên dành hạn mức tín dụng theo nhu cầu vốn của VNPT hàng năm để tài trợ các nhu cầu về tín dụng của VNPT như: Cho vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn; Dịch vụ thuê mua tài chính (leasing); Thu xếp các nguồn vốn trong và ngoài nước để đồng tài trợ cho các dự án quy mô lớn của VNPT với vai trò là Ngân hàng đầu mối; Tài trợ vốn cho các Công ty do hai bên tạo lập và tham gia góp vốn. VNPT sẽ ưu tiên sử dụng các dịch vụ tài chính ngân hàng do BIDV cung cấp, các dịch vụ khác do BIDV đang và sẽ cung cấp đảm bảo chất lượng và giá cả cạnh tranh. Hai bên cùng phối hợp để triển khai các dịch vụ: thu hộ, chi trả, chuyển tiền, đại lý cung cấp dịch vụ,… thông qua hệ thống kênh bán hàng của nhau, gồm: bưu cục, đại lý bưu điện, quầy giao dịch ngân hàng, ATM, POS, phonebanking, internet banking…

Về hợp tác đầu tư liên doanh liên kết, thực hiện chủ trương của Chính phủ về CPH Nhà nước, VNPT và BIDV cam kết dành cho nhau quyền là cổ đông chiến lược của nhau khi thực hiện CPH trong phạm vi thẩm quyền. Để thực hiện mục tiêu kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực, hai bên thống nhất thành lập các công ty quản lý quỹ với vai trò là các sáng lập viên cốt lõi và cùng xem xét thành lập các Quỹ đầu tư trong các lĩnh vực như: năng lượng, viễn thông, bất động sản, khoáng sản… Trong đó BIDV và VNPT sẽ đóng vai trò là cổ đông chiến lược cùng với các đối tác khác.

Hai bên thống nhất cùng xem xét thành lập, tham gia góp vốn vào các công ty, tổ chức phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực mà hai bên quan tâm. Ngoài ra, hai bên cam kết hợp tác tư vấn hỗ trợ nhau trong quá trình CPH, ưu tiên sử dụng các dịch vụ bảo hiểm và tái bảo hiểm theo khả năng cung cấp của mỗi bên, thống nhất khai thác các điểm giao dịch của nhau trên phạm vi toàn quốc, hỗ trợ nhau bán chéo các sản phẩm, thực hiện quảng bá sản phẩm dịch vụ và đào tạo cán bộ./.

Năm 2006, dịch vụ EMS trong nước tăng trưởng 40,3%

Theo Công ty Cổ phần Chuyển phát nhanh Bưu điện (EMS P&T), năm 2006, Công ty đã thực hiện chuyển phát hơn 10,5 triệu bưu gửi EMS trong nước, tăng 40,3% so với năm 2005. Tuy nhiên, dịch vụ EMS quốc tế lại giảm mạnh, sản lượng đạt 195.134 bưu gửi, giảm 32,3% so với năm 2005.

Năm 2006, tổng doanh thu phát sinh của EMS P&T đạt 170,3 tỷ đồng, tăng 42% so với năm trước. Lợi nhuận trước thuế của EMS P&T ước đạt 17,7 tỷ đồng, vượt 13,65 kế hoạch. Năm qua, Công ty cũng đã nghiên cứu và cho ra đời 2 dịch vụ mới là EMS hoả tốc và EMS quà biếu.

Năm 2007, EMS P&T phấn đấu đạt mức doanh thu 252 tỷ đồng và đạt chỉ tiêu tăng trưởng dịch vụ là 15%.

FOCAL chuyển thành Công ty TNHH một thành viên do VNPT giữ 100% vốn

Theo Công văn số 716/VPCP-ĐMDN của Văn phòng Chính phủ, ngày 5/2, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã đồng ý việc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chuyển Công ty Liên doanh Sản xuất cáp quang và phụ kiện FOCAL thành Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) một thành viên do VNPT nắm giữ 100% vốn điều lệ.

Theo đó, FOCAL sẽ hoạt động trong lĩnh vực: sản xuất và kinh doanh các loại cáp quang và phụ kiện phục vụ phát triển mạng viễn thông trong nước và xuất khẩu; các ngành nghề khác theo năng lực của Công ty, nhu cầu của thị trường theo quy định của pháp luật.

Phó Thủ tướng Chính phủ giao Hội đồng quản trị Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam thực hiện việc chuyển đổi, đăng ký kinh doanh và tổ chức quản lý Công ty này theo quy định của pháp luật; đồng thời chỉ đạo cổ phần hóa Công ty khi có đủ điều kiện.

Vinaphone 3 và VMS 3: Nỗ lực đảm bảo chất lượng thông tin tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên trong dịp Tết

Để đảm bảo chất lượng thông tin trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Hợi, trong nửa cuối tháng 12/2006 và nửa đầu tháng 1/2007, VMS3 đã lắp đặt và đưa vào sử dụng thêm gần 200 trạm BTS tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Bên cạnh đó, VMS 3 còn tiến hành nâng cấu hình cho tất cả các trạm BTS tại trung tâm các huyện thị, thành phố; chuẩn bị 1 trạm BTS cơ động, sẵn sàng tăng cường cho các tụ điểm đông người trong đêm giao thừa; bố trí cán bộ kỹ thuật trực 24/24 giờ tại các tỉnh để sẵn sàng ứng cứu thông tin khi sự cố xảy ra.

Tháng 1/2007, VinaPhone 3 đã đưa vào hoạt động một tổng đài nhắn tin để xử lý và truyền tải tin nhắn của khách hàng khu vực miền Trung – Tây Nguyên, thay cho việc xử lý từ tổng đài Hà Nội; thay thế thiết bị mới với cấu hình cao cho 16 trạm BTS tại Đà Nẵng và 3 trạm BTS tại Khánh Hoà; đưa vào sử dụng mới 4 trạm BTS tại Đà Nẵng, 10 trạm BTS tại Khánh Hoà, 21 trạm tại Đắk Lắk và 20 trạm khác cho các tỉnh còn lại. Ngoài ra, Vinaphone 3 còn thành lập 4 đội ứng cứu và xử lý thông tin tại Đà Nẵng, Huế, Bình Định và Gia Lai; chuẩn bị 2 trạm BTS cơ động phục vụ các tụ điểm tập trung đông người trong dịp Tết.

TTTTBĐ

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)