Tin vắn

(Mic.gov.vn) - Từ ngày 11/01 đến ngày 17/01/2007

@. VTI khởi công xây dựng Trạm điều khiển Vệ tinh dự phòng tại Bình Dương

Ngày 13/1/2007, tại xã Tân Định, huyện Bến Cát, Bình Dương, Công ty VTI đã tổ chức khởi công xây dựng Trạm điều khiển Vệ tinh dự phòng. Công trình trên thuộc gói thầu số 6, là một trong những hạng mục quan trọng trong Dự án “Phóng vệ tinh viễn thông Việt Nam – VINASAT” do VNPT triển khai thực hiện.

Công trình bao gồm: xây dựng nhà trạm khoảng 460m2; hệ thống phòng cháy chữa cháy; hệ thống điện và giám sát bảo vệ; hệ thống điều hoà và cột ăngten vệ tinh… Toàn bộ thiết bị công trình đều do các nhà sản xuất thuộc các nước G7 cung cấp với công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Giá trị gói thầu ước tính trên 3 tỷ đồng. Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Bưu điện là đơn vị tư vấn thiết kế; Công ty Đầu tư Xây dựng và XNK Việt Nam (Bộ Xây dựng) là nhà thầu chính của công trình này.

Dự kiến, công trình sẽ hoàn tất vào tháng 5/2007, sau đó các thiết bị viễn thông khác sẽ được đưa vào lắp đặt.

@. VMS, Vinaphone và VTN ủng hộ 60 triệu đồng để kiên cố hóa cầu tạm tại Định Hóa, Thái Nguyên

Công ty VMS MobiFone và Công ty VTN vừa ủng hộ xã Bình Thành, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, nơi đặt trụ sở của Nha Bưu điện Trung ương trong những năm kháng chiến chống Pháp 1947-1954, với số tiền 20 triệu đồng/đơn vị. Trước đó, Vinaphone cũng đã ủng hộ 20 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được dùng để hỗ trợ đồng bào địa phương xóa các cầu tre nứa liên bản. Đây là nghĩa cử của ngành Bưu điện với đồng bào vùng chiến khu ATK.

Hiện, những cây cầu có kinh phí từ tiền ủng hộ này đang được gấp rút thi công tại xã Bình Thành để sớm đưa vào sử dụng trước mùa mưa lũ năm nay.

@. Vinaphone bán sim kèm máy điện thoại Nokia

Nhằm nâng cao hình ảnh thương hiệu Vinaphone và thúc đẩy hoạt động bán hàng, hiện Công ty Dịch vụ Viễn thông Vinaphone đang hợp tác với Nokia triển khai chương trình bán máy đầu cuối Nokia 1110i kèm bộ Vinakit trị giá 75.000 đồng.

Theo thỏa thuận, trong chương trình này nhà phân phối của Nokia là FPT sẽ phân phối cùng với 60.000 bộ Vinakit bao gồm SIM và tài khoản khách hàng trị giá 50.000 đồng để bán kèm theo máy. Vinaphone sẽ áp dụng khuyến mãi 150.000 đồng vào tài khoản khi khách hàng kích hoạt sim trước ngày 01/03/2007. Khuyến mãi 100% giá trị thẻ cào khi nạp lần thứ 1, 2 ,3 (không giới hạn giá trị thẻ nạp) trước ngày 31/03/2007. Giá bán dự kiến của máy NOKIA 1110i kèm Sim Vinaphone sẽ là 799.000 đồng.

Chương trình sẽ kéo dài tới 28/02/2007.

@. Phát động cuộc thi vẽ tem Tết với chủ đề 12 con giáp

Với mong muốn có được những mẫu tem Tết ngày càng sâu sắc về nội dung, phong phú về hình thức, độc đáo về phong cách và nâng cao chất lượng để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của người sử dụng cũng như nhà sưu tập, mới đây, Công ty Tem đã phát động cuộc thi vẽ mẫu “Tem Tết” với chủ đề về các con giáp. Theo đó trong giai đoạn từ năm 2008 đến năm 2013 sẽ có 6 con vật gồm Chuột, Trâu, Hổ, Mèo Rồng, Rắn sẽ được thể hiện trên tem Bưu chính Việt Nam.

Đối tượng tham gia thi là các họa sỹ chuyên nghiệp và các em học sinh. Đây là một hoạt động tích cực của Công ty Tem, nhằm không những tạo ra một chu kỳ mới của con Tem Việt Nam mà còn giúp thế hệ trẻ giữ gìn được bản sắc văn hóa dân tộc.

Hiện, đã có 16 họa sỹ trong và ngoài ngành Bưu điện đăng ký tham gia.

TTTTBĐ

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)