Phát động cuộc thi thiết kế tem và dấu bưu điện chung của ASEAN

(Mic.gov.vn) - Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ngày 17-2 cho biết, ASEAN đang phát động cuộc thi thiết kế tem và dấu bưu điện kỷ niệm việc hình thành Cộng đồng ASEAN tại tất cả các nước thành viên.

 Mục đích của cuộc thi nhằm tìm ra mẫu tem và dấu bưu điện được áp dụng chung cho toàn khu vực ASEAN. Các mẫu này sẽ được chính thức phát hành vào ngày 8-8-2015 tại mỗi nước thành viên để chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày thành lập ASEAN và phản ánh sự đoàn kết của Cộng đồng ASEAN theo đúng phương châm "một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng". Kết quả vòng chung kết sẽ được công bố tại thủ đô Bangkok, Thái Lan.

 
Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Thái Lan Pornchai Rujiprapa cho biết, đã có tổng cộng 55 mẫu thiết kế được lựa chọn từ 10 quốc gia, trong đó có 30 mẫu tem và 25 mẫu con dấu.
 
Ban giám khảo gồm đại diện bưu điện từ 10 nước thành viên và 3 giám khảo từ các cơ quan trung lập là Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU), Liên minh Bưu chính Châu Á-Thái Bình Dương (APPU) và Ban Thư ký ASEAN.
 
Người chiến thắng sẽ nhận được phần thưởng 1.000 USD cho mẫu tem và 500 USD cho mẫu con dấu bưu điện.

Trần Vũ (Sài Gòn giải phóng)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)