Tổng hợp báo chí viết về ngành TT&TT ngày 4/2/2015

(Mic.gov.vn) - Bộ TT&TT chỉ đạo doanh nghiệp viễn thông đảm bảo chất lượng mạng dịp Tết, Hội báo Xuân Ất Mùi khai mạc ngày 7/2 tại Hà Nội, xử lý tin nhắn rác... là những thông tin nổi bật được các báo phản ánh về ngành ngày 4/2/2015.


Lưu lượng dịch vụ viễn thông sẽ tăng đột biến dịp tết (Ảnh: Internet)

VIỄN THÔNG
 
Bộ TT&TT chỉ đạo doanh nghiệp viễn thông đảm bảo chất lượng mạng dịp Tết
Trong dịp Tết Âm lịch 2015, các doanh nghiệp viễn thông phải có đủ phương án dự phòng, biện pháp đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, không bị nghẽn mạng trong những lúc cao điểm.
 
Tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước ngành TT&TT tháng 1/2015 chiều 2/2, ông Lê Nam Trà, Tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã cho biết tình hình hoạt động của Tổng công ty này trong tháng 1.
 
Các nhà mạng than khó chặn tin nhắn rác
Các nhà mạng biện minh tình trạng tin nhắn rác bùng phát là do thiếu các biện pháp kỹ thuật cũng như cơ chế pháp lý để xử lý triệt để.
 
Các tin, bài cùng chủ đề này gồm có: 
  

BÁO CHÍ
 
Bộ TT&TT sẽ triển khai quyết định của Thủ tướng về việc sáp nhập Đài VTC từ tháng 2/2015
Khẳng định chủ trương đúng đắn của Chính phủ trong việc sáp nhập Đài VTC về VOV, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết, Bộ TT&TT sẽ triển khai thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ từ tháng 2/2015.
Sáng 2-2, Ban Tổ chức Hội báo Xuân toàn quốc Ất Mùi - 2015 cho biết, từ ngày 7-2 đến 10-2, tại Hà Nội, khai mạc Hội báo Xuân với nhiều chương trình văn hóa - nghệ thuật đặc sắc phục vụ đông đảo công chúng.


XUẤT BẢN
 
Kết thúc thành công mùa lịch bloc 2015
Bước sang năm 2015, cũng là thời điểm mùa lịch 2015 khép lại. Theo đánh giá, mùa lịch năm 2015 thành công cả về mẫu mã, cả về phương diện kinh doanh của các nhà sản xuất, các đại lý phát hành và cả về mặt điều tiết, quản lý của Nhà nước.
 

TỔNG HỢP
 
Băng rôn "Vượt đèn đỏ dành cho người ít học": Kiểm điểm lãnh đạo Sở TT&TT
Thực hiện chỉ đạo của Bộ TT&TT, UBND tỉnh Bình Định vừa có công văn về việc kiểm điểm trách nhiệm đối với việc treo băng rôn "Vượt đèn đỏ dành cho người ít học" để tuyên truyền về an toàn giao thông.
 
* Chuyên mục này có mục đích tổng hợp các bài báo viết về ngành Thông tin và Truyền thông để giúp cán bộ quản lý, cán bộ công chức, viên chức ngành Thông tin và Truyền thông cũng như bạn đọc có thông tin nhiều chiều, toàn diện. Nội dung các bài báo được tổng hợp không phản ánh quan điểm, chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như Ban Biên tập.

 

Hải Nam (Tổng hợp)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)