Tổng hợp báo chí viết về ngành TT&TT từ ngày 31/1 - 2/2/2015

(Mic.gov.vn) - Phát triển báo chí cần đi đôi với quản lý tốt, Hội nghị Truyền thông và phát triển, thị trường dịch vụ viễn thông... là những thông tin nổi bật được các báo đưa tin về ngành từ ngày 31/1 đến 2/2/2015.


Những người làm báo phải vào cuộc chủ động cung cấp thông tin cho toàn dân biết (Ảnh minh họa: Phú Hưng/ cand.com.vn)

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
 
Tin học, điều kiện bắt buộc với lao động trẻ Việt Nam
Tại lễ phát động cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới (MOSWC) 2015, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Bùi Văn Ga cho rằng, các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học quốc tế là phương tiện, điều kiện để lao động trẻ Việt Nam hội nhập Cộng đồng chung ASEAN (AEC).
 

VIỄN THÔNG
 
VNPT và Viettel muốn vượt qua chính mình
Nếu như VNPT có khát vọng trở lại vị trí số 1 tại Việt Nam, thì Viettel lại đặt mục tiêu cao hơn thế.

TP. Hồ Chí Minh: Đưa “Trạm Điện thoại - Thông tin” vào sử dụng
TP.HCM vừa đưa vào sử dụng "Trạm Điện thoại - Thông tin”. Trước đó, đây là những trạm điện thoại thẻ vốn đã không còn sử dụng và bị hư hỏng, xuống cấp.
 
Ưu đãi viễn thông hấp dẫn trong tháng 2
Tháng 2, tháng cận kề với Tết Âm lịch Ất Mùi, các doanh nghiệp viễn thông, nhà mạng đã dành cho khách hàng của mình nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn không nên bỏ lỡ…
 

BÁO CHÍ
 
Tẩy chay trang mạng đưa tin nhảm nhí
Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son nhắc đến việc các blog “Dân làm báo”, “Quan làm báo”… và gần đây nhất là “Chân dung quyền lực” đã nhanh chóng bị quay lưng vì đưa tin nhảm nhí, xấu độc trước sức mạnh đấu tranh của thông tin chính thống.
 
Các tin, bài cùng chủ đề này:
Thủ tướng đồng ý sáp nhập Đài VTC vào VOV
Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Đăng Tiến xác nhận Thủ tướng đã đồng ý về nguyên tắc việc sáp nhập Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC vào VOV.
 
Các tin, bài cùng chủ đề này:
Chưa có đề án cụ thể về việc sáp nhập đài truyền hình VTC vào VOV”

Báo Điện tử Pháp luật và Xã hội bị phạt 40 triệu đồng
Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa ban hành Quyết định số 15/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Báo điện tử Pháp luật và Xã hội với mức phạt tiền 40 triệu đồng.
 
Các tin, bài cùng chủ đề này:
 
Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn: Sẽ sắp xếp lại các cơ quan báo chí không hiệu quả
Chia sẻ với báo giới trước thềm năm mới Ất Mùi, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết, các cơ quan báo chí hoạt động không hiệu quả sẽ được sắp xếp, tổ chức lại cho phù hợp tình hình thực tế và Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.
 
 
Hội nghị Truyền thông và phát triển
Sáng 31/1, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Bộ Thông tin-Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức hội nghị truyền thông với chủ đề “Truyền thông và phát triển”.
 
 

XUẤT BẢN
 
Đường sách Ất Mùi 2015 - Biển đảo và sách xưa
Kể từ lần tổ chức đầu tiên năm 2011, đến nay Đường sách đã trở thành một trong những nét đẹp văn hóa độc đáo của người dân TPHCM những ngày tết cổ truyền dân tộc. Năm nay, Đường sách mang chủ đề “Bản sắc Việt - Hào khí Việt Nam”, dù có thay đổi địa điểm, quy mô nhưng vẫn phản ánh được những nét đẹp riêng của người dân TP cũng như những thành tựu xuất bản năm qua.

 


TỔNG HỢP
 
Kiên trì các biện pháp ngăn chặn thông tin xấu, độc hại trên mạng Internet
Ngày 30.1.2015, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1 năm 2015. Tại phiên họp, Chính phủ nghe báo cáo và thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội tháng 1; tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2015 và các nội dung quan trọng khác.

Năm 2015, Hà Nội sẽ thực hiện 60 cuộc thanh tra viễn thông, Internet
Trong năm 2015, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sẽ thực hiện khoảng 60 cuộc thanh tra vào các lĩnh vực như chống thư rác, cung cấp dịch vụ và nội dung số; bưu chính, Internet, viễn thông, tần số vô tuyến điện, trang thông tin điện tử, báo chí…
 
Trường Cao đẳng Việt - Hàn đưa vào hoạt động Hệ thống phòng LAB hiện đại
Sáng ngày 30/01/2015, Trường cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt Hàn (Cao đẳng Việt - Hàn) đã tổ chức lễ Báo cáo giữa kỳ và bàn giao thiết bị dạy học thuộc Dự án nâng cấp trường Cao đẳng Việt - Hàn lên đại học.

Năm 2015, Bộ TT&TT sẽ triển lãm bản đồ Hoàng Sa - Trường Sa ở nước ngoài
Trong buổi trả lời báo chí nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015 ngày 1/2 về các hoạt động tuyên truyền biển đảo của Bộ TT&TT trong năm 2015, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết năm 2015, Bộ TT&TT dự kiến tiếp tục triển lãm bản đồ "Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý" ở nhiều nơi trong cả nước và ở nước ngoài.
 
* Chuyên mục này có mục đích tổng hợp các bài báo viết về ngành Thông tin và Truyền thông để giúp cán bộ quản lý, cán bộ công chức, viên chức ngành Thông tin và Truyền thông cũng như bạn đọc có thông tin nhiều chiều, toàn diện. Nội dung các bài báo được tổng hợp không phản ánh quan điểm, chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như Ban Biên tập.
 

Hải Nam (Tổng hợp)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)