Tổng hợp báo chí viết về ngành TT&TT ngày 19/12/2014

(Mic.gov.vn) - Quản lý dịch vụ OTT tại Việt Nam, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước, quản lý thị trường xuất bản phẩm... là những vấn đề nổi bật được các báo phản ánh về ngành ngày 19/12/2014. Bạn đọc có thể xem chi tiết các bài viết theo các liên kết dưới đây:


Các nhà cung cấp dịch vụ OTT tại Việt Nam đang đẩy nhanh tốc độ cạnh tranh (Ảnh: Đ.T/ Báo Đầu Tư)

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: Bộ TT&TT phải đi đầu về ứng dụng CNTT
Tại phiên họp đầu tiên của Ban chỉ đạo ứng dụng CNTT của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh, là Bộ quản lý chuyên ngành về CNTT, Bộ TT&TT cần phải gương mẫu, đi đầu trong công tác ứng dụng CNTT
 

VIỄN THÔNG
 
Nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ bảo mật trên di động
VinaPhone kết hợp cùng công ty sở hữu ứng dụng anti-virus nổi tiếng Bitdefender cho ra mắt giải pháp bảo mật tổng thể VinaGuard với thuê bao dùng điện thoại Android.
 
Đại gia viễn thông nô nức thay tướng
Năm 2014 là năm mà các đại gia viễn thông Việt Nam như MobiFone, VinaPhone, Viettel đồng loạt thay đổi nhân sự cao cấp.
 
Quản lý dịch vụ OTT tại Việt Nam: Lợi cả 3 nhà
Dịch vụ OTT (gọi điện, nhắn tin miễn phí) ra đời vừa đem lại tiện tích cho người sử dụng, vừa là nguy cơ đe dọa đến doanh thu của các nhà cung cấp dịch vụ di động.
 

BÁO CHÍ
 
Cơ hội, thách thức với đài truyền hình trong kỷ nguyên Internet
Trong khuôn khổ Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 34, ngày 18/12, Đài Truyền hình Việt Nam đã chủ trì tổ chức hội thảo quốc tế "Truyền thông mới - Những cơ hội và thách thức đối với các Đài Truyền hình trong kỷ nguyên Internet."
 
Nâng cao trách nhiệm của báo chí và doanh nghiệp với cộng đồng
Ngày 17/12, Cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh, Văn phòng đại diện Hội Nhà báo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh và Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị về trách nhiệm của báo chí và doanh nghiệp đối với cộng đồng và bảo vệ môi trường.
 
Hội Báo Xuân toàn quốc năm 2015 từ 7 - 10/2/2015
Nhân dịp Tết Nguyên đán - Xuân Ất Mùi 2015, Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND TP. Hà Nội phối hợp tổ chức Hội Báo Xuân toàn quốc năm 2015.
 

XUẤT BẢN
 
Trưng bày “Những cuốn sách vang bóng một thời” ở Hà Nội
Khoảng 70 ấn bản tiêu biểu qua nhiều thời kỳ của các tác phẩm văn học Việt Nam đang được giới thiệu tới công chúng trong chương trình trưng bày “Những cuốn sách vang bóng một thời.”
 
Xung quanh những sai phạm trong hoạt động xuất bản gần đây: Tại sao các NXB phải đi liên kết?"
Xung quanh những sai phạm trong hoạt động xuất bản gần đây, Báo Văn Hóa đãcó cuộc trao đổi thẳng thắn với ông Nguyễn Kiểm, Phó Chủ tịch thường trực Hội Xuất bản VN.
 
Siết chặt liên kết xuất bản
Vừa qua, một loạt cuốn sách “có vấn đề” được nhân dân, báo chí, truyền thông phản ánh như bìa sách phản cảm của cuốn sách “Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành luật” (của NXB Lao động - Xã hội), hay những cuốn sách tái bản cẩu thả, nội dung kém, tự tiện thay đổi tên sách so với tác phẩm gốc, bị xem là “ăn cắp bản quyền trắng trợn”. Xa hơn nữa là những cuốn sách “vấp” phải phán ứng gay gắt của độc giả. Điều này làm dấy lên lo ngại về việc buông lỏng quản lý xuất bản cũng như trách nhiệm của từng đơn vị, cá nhân làm việc trong lĩnh vực xuất bản đối với những ấn phẩm được xuất bản. Ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục xuất bản Bộ VHTT&DL (ảnh) đã trả lời PV Tin Tức xung quanh vấn đề này.
 
Ra mắt sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với doanh nhân Việt Nam”
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2014), Nhà xuất bản CAND và Câu lạc bộ Các nhà công thương Việt Nam đã trân trọng cho ra mắt bạn đọc cuốn sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với doanh nhân Việt Nam”. Lễ ra mắt cuốn sách sẽ diễn ra vào ngày 20/12 tại tư gia của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - 30 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội với sự tham dự của đại diện các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu trong cả nước.
 

TỔNG HỢP
 
Học viện Công nghệ BCVT có thêm 1 Phó giám đốc
Ông Vũ Văn San, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ TT&TT) vừa được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT).
 
"Nóng" chuyện truyền hình cáp gây can nhiễu
Cục Tần số Vô tuyến điện cho biết, qua kiểm tra tương thích điện từ trường của các mạng truyền hình cáp tại 5 thành phố Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ và Bắc Quảng Nam cho thấy có 12/13 mạng truyền hình cáp không đáp ứng quy định về bức xạ
 
Chống trộm, giám sát xe máy nhờ thiết bị thông minh của Viettel
Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) ngày 18/12 thông báo chính thức cung cấp dịch vụ chống trộm và giám sát thông minh cho xe máy.
 
Viettel cung cấp dịch vụ chống trộm và giám sát xe máy Smart Motor
Ngày 18/12/2014, Tổng Công ty Viễn thông Viettel chính thức cung cấp dịch vụ chống trộm và giám sát thông minh cho xe máy Smart Motor.
 
Bổ nhiệm Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa tổ chức Lễ công bố quyết định điều động và bổ nhiệm Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chiều nay 18/12/2014 tại Hà Nội.
 
* Chuyên mục này có mục đích tổng hợp các bài báo viết về ngành Thông tin và Truyền thông để giúp cán bộ quản lý, cán bộ công chức, viên chức ngành Thông tin và Truyền thông cũng như bạn đọc có thông tin nhiều chiều, toàn diện. Nội dung các bài báo được tổng hợp không phản ánh quan điểm, chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như Ban Biên tập.

Hải Nam(Tổng hợp)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)