Tổng hợp báo chí viết về ngành TT&TT ngày 23/10/2014

(Mic.gov.vn) - Đưa dịch vụ viễn thông về vùng đồng bào dân tộc thiểu số, xây dựng chính quyền điện tử, tin nhắn rác…là những thông tin được các báo cập nhật về ngành trong ngày hôm nay(23/10/2014). Bạn đọc có thể xem chi tiết các bài viết theo các liên kết đưới đây:


VNPT đưa dịch vụ viễn thông về vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng (Ảnh: Báo Nhân Dân)

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
 
Doanh nghiệp nước ngoài vẫn cố tình vi phạm bản quyền phần mềm
Không chỉ đối mặt với nguy cơ bị kiện ra tòa ở trong nước, các doanh nghiệp sử dụng phần mềm bất hợp pháp, đặc biệt là doanh nghiệp xuất khẩu còn đứng trước rủi ro bị cấm xuất khẩu vào một số thị trường quốc tế lớn như Mỹ.
 

VIỄN THÔNG
 
Viettel sẽ đầu tư mạng viễn thông ở hơn 20 quốc gia
Ngày 15-10 vừa qua, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) khai trương dịch vụ di động tại Peru, thị trường nước ngoài thứ 7 của Viettel. Mạng di động của Viettel tại Peru mang thương hiệu Bitel là mạng di động duy nhất phủ sóng 3G toàn quốc gia này với hạ tầng “3G Only”, không dùng mạng 2G. Tại thời điểm khai trương, Bitel đã lắp đặt và phát sóng 3G phủ tới gần 80% lãnh thổ Peru. 
 
Thắt chặt quy định để chặn tin nhắn rác
Trước tình trạng tin nhắn rác bùng phát tràn lan, gây bức xúc trong dư luận xã hội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT - TT) Lê Nam Thắng (ảnh) đã trao đổi với phóng viên xung quanh vấn đề này.
 
"Mạng nhỏ đang rất lo về giá cước"
Tổng Giám đốc VNPT, ông Trần Mạnh Hùng cho biết Tập đoàn vẫn đang nghiên cứu về đề xuất giảm cước ngoại mạng bằng nội mạng của Viettel nhưng chưa có kết luận nào tại thời điểm này, song chắc chắn, đây là một đề xuất khiến cho các mạng nhỏ đều phải nhấp nhổm.
 

BÁO CHÍ
 
Xử phạt nhiều trang thông tin điện tử vi phạm
Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Hà Nội vừa có báo cáo gửi Bộ TT-TT về việc xử lý đối với các trang thông tin điện tử (TTĐT) vi phạm pháp luật trên địa bàn Hà Nội.
 
Báo điện tử có nguy cơ gặp rủi ro từ mạng quảng cáo tự động
Sử dụng mạng quảng cáo tự động có thể mang lại rủi ro cho các báo điện tử bởi các báo không kiểm soát được nội dung quảng cáo trước khi nó xuất hiện trên báo mình.
 
Truyền hình VTC tăng lên 120 kênh từ 25/10
Truyền hình số VTC đang chuẩn bị tăng số lượng kênh truyền hình vệ tinh lên mức 120 kênh, trong đó bổ sung thêm 6 kênh truyền hình độ nét cao HD từ 25/10.
 
 
Xử lý sai phạm trang web techz.vn.
Sở Thông tin và Truyền thông TP.Hà Nội vừa có Công văn gửi Bộ TT&TT, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử báo cáo kết quả xử lý đối với các trang thông tin điện tử (TTĐT) vi phạm pháp luật trên địa bàn Hà Nội.
 
Vĩnh Phúc: Công khai danh sách người phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí
Thực hiện Quyết định số 21 ngày 08/5/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc ban hành Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc đã có văn bản hướng dẫn các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị, UBND các xã, phường, thị trấn cung cấp danh sách người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.
 

 
XUẤT BẢN
 
Yêu cầu NXB Trẻ giải trình chính xác cuốn từ điển Tiếng Việt của tác giả Vũ Chất
Tiếp tục thông tin về cuốn từ điển Tiếng Việt của tác giả Vũ Chất có nội dung không chính xác, gây ảnh hưởng không tốt cho xã hội.
 
Ra mắt bộ sách "Hồ Chí Minh với Văn nghệ sĩ - Văn nghệ sĩ với Hồ Chí Minh"
Sáng 22/10, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt và giới thiệu bộ sách "Hồ Chí Minh với Văn nghệ sĩ - Văn nghệ sĩ với Hồ Chí Minh". Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tham dự buổi Lễ.
 

TỔNG HỢP
 
VNPT sẽ hỗ trợ Lâm Đồng triển khai Chính phủ điện tử
Ngày 21/10, UBND tỉnh Lâm Đồng và VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về Viễn thông và CNTT giai đoạn 2014-2020 nhằm đáp ứng nhu cầu triển khai xây dựng chính quyền điện tử.
 
Sáng 22-10, VNPT Lâm Đồng cho biết, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và tỉnh Lâm Đồng vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược về viễn thông, công nghệ thông tin (CNTT), giai đoạn 2014-2020, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, cải cách hành chính địa phương.
 
Lâm Đồng sớm hoàn thiện xây dựng Chính quyền điện tử
Việc ứng dụng CNTT để hoàn thiện Chính quyền điện tử là một trong ba nội dung hợp tác chiến lược giữa UBND tỉnh Lâm Đồng và VNPT vừa được thỏa thuận tại Lễ ký kết diễn ra vào sáng 21/10 mới đây.

* Chuyên mục này có mục đích tổng hợp các bài báo viết về ngành Thông tin và Truyền thong để giúp cán bộ quản lý, cán bộ công chức, viên chức ngành Thông tin và Truyền thông cũng như bạn đọc có thông tin nhiều chiều, toàn diện. Nội dung các bài báo được tổng hợp không phản ánh quan điểm, chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như Ban Biên tập.

Hải Nam (tổng hợp)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)