“Biết tin học để cuộc sống tốt hơn”

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 22/10/2014, tại Trung tâm đào tạo phục hồi chức năng cho người mù (Hà Nội) đã diễn ra Liên hoan tin học dành cho người mù lần thứ nhất với chủ đề “Biết tin học để cuộc sống tốt hơn”.


Ba tập thể ứng dụng CNTT xuất sắc được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Liên hoan tin học dành cho người mù lần thứ nhất gồm có 3 phần thi: Phần thi dành cho các cán bộ cấp Hội (thực hành các kỹ năng về JAWS, Windows, Microsoft Word và Internet), Phần thi dành cho Hội viên trẻ, học sinh, sinh viên (yêu cầu cao hơn phần thi dành cho cán bộ Hội, có thêm các nội dung như: thiết lập xử lý âm thanh, chuyển định dạng từ file ảnh .pdf, .jpg sang file văn bản word) và Phần thi sáng tạo.
 
 
Anh Nguyễn Trung Thái - tác giả tạp chí Thái Computer, giải Nhì phần thi sáng tạo đang giới thiệu bài dự thi của mình
 
Sau hai ngày diễn ra liên hoan, Ban Giám khảo đã chọn ra ba tập thể có thành tích xuất sắc về ứng dụng công nghệ thông tin là Hội người mù thành phố Hà Nội, Hội người mù tỉnh Quảng Trị và Hội người mù thành phố Hồ Chí Minh.
 
Phần thi dành cho các cán bộ cấp Hội gồm có một Giải Nhất (Vũ Anh Dũng – tỉnh Thái Bình) và 2 Giải Nhì (Trương Minh Trung – TP.HCM và Lê Văn Tùng – tỉnh Vĩnh Phúc).
 
Phần thi dành cho Hội viên trẻ, học sinh, sinh viên gồm một Giải Nhất (Nguyễn Năng Bính – tỉnh Bắc Ninh) và hai Giải Nhì (Trần Thế Đạt – Hà Nội và Nguyễn Viết Thương – tỉnh Thừa Thiên Huế).
 
3 tập thể và 6 cá nhân đạt giải trong hai phần thi đều được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.
 
Phần thi sáng tạo ứng dụng cho người mù với tiêu chí đề cao tính hữu dụng, tính sáng tạo và sự hoàn thiện nhằm tạo điều kiện dễ dàng áp dụng trong thực tế. Hai Giải Nhì trong phần thi này bao gồm: Tạp chí Thái Computer của anh Nguyễn Trung Thái và Phần mềm quản lý hội viên của anh Nguyễn Văn Điền.
 
 
 
Liên hoan Tin học dành cho người mù được phát động tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Hội khoá VIII, kỳ III tháng 2/2014 và được sự hưởng ứng của các tỉnh thành hội trong cả nước.
 
Tạp chí Thái Computer là tạp chí được xuất bản định kỳ hàng tháng cho đến nay đã được 10 kỳ. Tạp chí là nơi chia sẻ phần mềm, kinh nghiệm, thủ thuật về tin học dành cho người khiếm thị. Đặc biệt tạp chí còn có các tệp tin hướng dẫn bằng âm thanh.
 
Phần mềm quản lý hội viên với giải pháp tạo Windows Automatic giúp cài đặt hệ điều hành Windows một cách thuận tiện, dễ dàng. Thủ thuật tạo Ghost cho ổ đĩa cứng chứa hệ điều hành và các phần mềm cơ bản.
 
 

Giang Phạm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)