Hội nghị Cisco Connect 2014

(Mic.gov.vn) - Ngày 23/9/2014, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị Cisco Connect 2014. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã đến dự và phát biểu.


Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Hội nghị

 
Ngành CNTT đã trải qua nhiều biến đổi và hiện nay đang khai thác các công nghệ nền tảng thứ 3 như điện toán đám mây, di động, dữ liệu lớn và mạng xã hội để phát triển các mô hình kinh doanh, hoạt động và tiêu dùng mới để định hướng thị trường trong tương lai. Các doanh nghiệp có thể khai thác các công nghệ nền tảng thứ 3 này có thể tạo ra sự khác biệt trong cạnh tranh và đổi mới doanh nghiệp cũng như sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai, trong khi những công ty không biết cách khai thác những công nghệ đó sẽ gặp nhiều khó khăn.
 
Một lĩnh vực mà các công nghệ này sẽ hội tụ lại với nhau sẽ là trong việc cung cấp các giải pháp Mạng Internet của Vạn vật (Internet of Things - IoT) để thay đổi cách sống trong những năm tới bằng cách kết nối và tự động hóa những ngôi nhà, thành phố và doanh nghiệp. Đến năm 2020, IDC dự báo sẽ có hơn 28 tỷ đơn vị, hay "sự vật" IoT được lắp đặt trên toàn cầu với hơn 10 tỷ trong số đó đang được lắp đặt ở khu vực châu Á/Thái Bình Dương.
 
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cho biết Việt Nam luôn coi trọng việc đẩy mạnh, ứng dụng phát triển công nghệ thông tin. Mới đây, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 36 về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế. Thứ trưởng cũng khẳng định công nghệ di động, điện toán đám mây, dữ liệu lớn và mạng xã hội đang tạo ra xu thế “thông minh” trên mọi lĩnh vực. Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với mỗi quốc gia để nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo lập vị trí trong trật tự thế giới mới đang được hình thành trong kỷ nguyên số.
 
Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe các chuyên đề về di động, điện toán đám mây, ảo hóa, dữ liệu lớn và công nghệ phân tích.   

Giang Phạm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)