Cà Mau đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác y tế và giáo dục

(Mic.gov.vn) - Ứng dụng công nghệ thông tin được tỉnh Cà Mau xác định là khâu đột phá để cải thiện công tác y tế và giáo dục trong tỉnh.

Theo Báo cáo kết quả hoạt động năm 2013 của Ban chỉ đạo Công nghệ thông tin tỉnh Cà Mau, tất cả các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã được trang bị máy tính, kết nối Internet và giáo viên đều được tập huấn nâng cao kiến thức tin học. Giáo viên các môn học được khuyến khích triển khai việc tích hợp, lồng ghép các công cụ công nghệ vào quá trình giảng dạy nhằm tăng cường hiệu quả dạy học qua các phương tiện nghe nhìn, kích thích sự sáng tạo, độc lập suy nghĩ của học sinh.
 
Hiện nay, các nhà mạng Viettel, VNPT và công ty Prosoft đã hỗ trợ cài đặt miễn phí phần mềm Quản lý học sinh cho tất cả các trường học trong tỉnh. Phần mềm này giúp nhà trường quản lý khá toàn diện quá trình học tập của học sinh, giúp phụ huynh học sinh tra cứu tình hình học tập của con cái mọi lúc, mọi nơi rất thuận tiện với mức phí 60.000đ/học sinh/năm. Tính đến nay, đã có 100% khối trường cấp 3 (30/30 trường) và 75% khối trường cấp 2 (77/110 trường) đã triển khai sử dụng phần mềm quản lý học sinh.
 
Trong lĩnh vực y tế, tất cả các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện đều ứng dụng phần mềm trong quản lý khám, chữa bệnh góp phần giảm thời gian chờ khám, chữa bệnh của người dân. Phần mềm HosSoft đạt giải Nhất Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ nhất tỉnh Cà Mau đã được triển khai tại 7/12 bệnh viện trong tỉnh và được ngành y tế Cà Mau khuyến khích sử dụng vì tính hiệu quả và thiết thực.
 

Giang Phạm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)