Nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 10/4/2014 tại Hà Nội, Ban tổ chức cấp quốc gia kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đã tổ chức họp báo công bố các hoạt động kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Tham dự và chủ trì hội nghị có Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng cục Chính trị - Bộ Quốc phòng và lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên.


Các đại biểu chủ trì buổi họp báo

Thông tin tại buổi họp báo cho biết, các hoạt động chính kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ bao gồm: Lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ A1; chương trình mít tinh, diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên; chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 60 năm Điện Biên Phủ tại Quảng trường Trung tâm hội nghị - văn hóa tỉnh Điện Biên.

Ngoài ra, còn có các hoạt động trong chương trình kỷ niệm được các Bộ, ngành, địa phương tổ chức thực hiện. Trong đó, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức phát hành bộ tem đặc biệt vào dịp kỷ niệm, tổ chức triển lãm sách chào mừng kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ vào cuối tháng 4/2014 tại thành phố Điện Biên Phủ, thành lập một Trung tâm báo chí tại tỉnh Điện Biên để phục vụ các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế tác nghiệp.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, Trung tâm báo chí này sẽ đặt tại tầng 3, Trung tâm hội nghị tỉnh Điện Biên. Dự kiến, thời gian khai trương Trung tâm này sẽ diễn ra vào ngày 3/5/2014.

“Trung tâm báo chí này được chuẩn bị khá chu đáo, trang bị máy tính, đường truyền ineternet wifi tốc độ cao để phục vụ tác nghiệp của phóng viên báo chí trong nước và quốc tế tác nghiệp”, Thứ trưởng cho biết. Các hoạt động chính của Trung tâm báo chí là tổ chức họp báo; đầu mối cung cấp thông tin, hình ảnh cho các phóng viên; cung cấp đường truyền internet tốc độ cao.

Cũng tại buổi họp báo, Ban tổ chức cho biết, thông qua các hoạt động kỷ niệm nhằm tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, lòng tự tôn, tự hào dân tộc, khơi gợi và phát huy tinh thần Điện Biên Phủ, dám nghĩ, dám làm, đoàn kết, năng động, sáng tạo; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tiếp tục củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng; giới thiệu đến nhân dân trong nước, bạn bè quốc tế và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hiểu thêm về lịch sử vẻ vang của dân tộc…/.
 
 

Doãn Mạnh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)