Sibejoo cung cấp dịch vụ giáo dục trực tuyến miễn phí cho sinh viên Indonesia

(Mic.gov.vn) - Tại Indonesia, nhiều công ty công nghệ mới thành lập đã tham gia công cuộc nâng cao chất lượng nền giáo dục quốc gia. Công ty Tutor và Codemi sở hữu nền tảng kết nối mạng kết nối giáo viên với học sinh. Mahoni phát triển các ứng dụng di động liên quan đến sách giáo khoa điện tử. Zenius cung cấp các bài học trực tuyến. Tất nhiên, sinh viên phải đóng tiền để tiếp cận các nội dung giáo dục trực tuyến này.


Sibejoo, được thành lập năm 2011, là một tổ chức hoạt động phi lợi nhuận với cam kết tạo ra môi trường học tập miễn phí cho sinh viên Indonesia. Sibejoo (có nghĩa là “may mắn” trong ngôn ngữ Java)  hiện đã có hơn 1.000 video giáo dục trên Youtube với hơn 300.000 người sử dụng các nội dung. Các môn học Sibejoo cung cấp gồm có:  Toán, sinh học, hóa học, là những môn học học sinh sẽ phải thi trong kỳ thi quốc gia của Indonesia.
 
Là một tổ chức phi lợi nhuận nên Sibejoo hoạt động chủ yếu dựa trên đóng góp của các thành viên và tiền túi của ông chủ sở hữu. Khó khăn lớn nhất của Sibejoo là tìm nguồn vốn tài trợ.
 
Mặc dù vậy, khó khăn về tài chính không ngăn cản được Sibejoo sản xuất thêm 4.000 video học tập trong 2 tháng tới. Sibejoo còn dự định cung cấp các bài giảng trực tuyến, các phòng thực hành và hội thảo trực tuyến. Cam kết của Sibejoo với nền giáo dục quốc gia tạo nguồn cảm hứng cho các doanh nghiệp khác đóng góp nhiều hơn cho đất nước bất kể dưới hình thức nào, thương mại hay từ thiện.
 

Giang Phạm

(theo Techinasia)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)