Lào : Unitel đoạt Giải thưởng “Hãng viễn thông tốt nhất tại thị trường đang phát triển”

(Mic.gov.vn) - Chiều 26-11, tại Thủ đô Viêng-chăn, Bộ Bưu chính – Viễn thông Lào chủ trì họp báo công bố Công ty Star Telecom (Unitel) – liên doanh giữa Viettel và Lao Asia Telecom – đã được trao Giải thưởng Truyền thông thế giới (World Communication Awards – WCA) năm 2012 ở hạng mục “Hãng viễn thông tốt nhất tại thị trường đang phát triển” tổ chức tại Anh ngày 13-11-2012.


Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

WCA là một trong những giải thưởng về viễn thông có uy tín nhất trên phạm vi toàn cầu do Tạp chí Total Telecom (Anh quốc) khởi xướng và tổ chức hằng năm từ năm 1999; bao gồm 18 hạng mục để ghi nhận các công ty, cá nhân đã có những sáng tạo, thành tựu tạo ra các dịch vụ mới, tốt nhất góp phần xây dựng ngành viễn thông.

Từ năm 2009, Unitel bắt đầu cung cấp dịch vụ viễn thông và có mức tăng trưởng rất tốt qua từng năm. Năm 2009, chỉ có hơn 300 nghìn khách hàng sử dụng dịch vụ di động của Unitel; năm 2010, tăng lên trên một triệu khách hàng; năm 2011 có khoảng 1,6 triệu khách hàng và năm nay, ước sẽ đạt hơn hai triệu khách hàng. Đến nay, Unitel đã triển khai hệ thống mạng lưới sâu rộng trên toàn nước Lào với 2500 trạm phát sóng, 100% số huyện và 95% làng bản được phủ sóng, trở thành mạng viễn thông lớn nhất tại Lào với 44% thị phần di động.

Nguồn: nhandan.com.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)