TP. Hồ Chí Minh sẽ có hai sự kiện CNTT-TT lớn vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9/2012

(Mic.gov.vn) - Hội thảo “Toàn cảnh thị trường CNTT-TT 2011-2012” khai mạc ngày 29/8/2012.
Triển lãm “Kỷ nguyên công nghệ số-Vietnam Consumer Dgital World Expo (VCW-2012) sẽ diễn ra từ 30/8 đến hết ngày 2/9/2012.


Ảnh chỉ có tính chất minh họa - Nguồn Internet

Chiều ngày 23/8/2012, ông Vũ Anh Tuấn - Phó Tổng Thư ký Hội tin học TP.Hồ Chí Minh (HCA) trao đổi với báo chí, thông tấn cho biết: từ ngày 29/8/2012, được sự bảo trợ của Bộ TT&TT và UBNDTP.Hồ Chí Minh, sự kiện thứ nhất diễn ra tại Dinh Thống Nhất–135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.1-TP.HCM, và  HCA cùng với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG sẽ tổ chức Hội thảo “Toàn cảnh thị trường CNTT-TT 2011-2012”.  Đây là sự kiện diễn ra thường niên. Theo dự kiến sẽ có hơn 300 doanh nghiệp CNTT-TT, các cơ quan đại diện thương mại, tập đoàn, hiệp hội và cơ quan quản lý trong và ngoài nước tham dự.

Hội thảo lần này, hướng tới mục tiêu đẩy mạnh tiến trình phát triển CNTT, nhất là sau khi Trung ương đảng xác định CNTT là hạ tầng của hạ tầng. Hội thảo tập trung vào hai nội dung chính với 2 phiên chuyên đề sâu về thị trường và công nghệ và 3 phiên thảo luận đan xen. Tại đây các đại biểu tham dự sẽ được nghe các chuyên gia đầu ngành đánh giá sát thực về CNTT VN, và lần đầu tiên sẽ có những công bố tác động gì? như thế nào? đến nền công nghệ và thị trường VN nói chung, TP. Chí Minh nói riêng. Một số thông tin quan trọng cũng sẽ được Sở TT&TT công bố trong dịp này như: Cẩm nang & Sản phẩm dịch vụ tiêu biểu về CNTT ở TP.HCM; Báo cáo xếp hạng doanh nghiệp CNTT 2011-2012; Giải pháp thiết lập hệ thống tấn công từ chối dịch vụ DOS/DDOS…

Song song với hoạt động Hội thảo, HCA còn tổ chức trao giải thưởng Top 5 & Huy chương vàng CNTT-TT Việt Nam lần thứ 14-năm 2012 như: xuất khẩu, gia công phần mềm; phần cứng; dịch vụ; tích hợp hệ thống, internet-viễn thông và đào tạo nguồn nhân lực CNTT…

Sự kiện thứ hai, từ 30/8 đến hết ngày 2/9/2012 sẽ diễn ra tại 446 Hoàng Văn Thụ, Q. Tân Bình, TP.HCM (Trung tâm Triển lãm Quốc Tế TBECC) sẽ mở cửa triển lãm “Kỷ nguyên công nghệ số-Vietnam Consumer Dgital World Expo (VCW-2012). Đây là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước trình diễn, giới thiệu và mua-bán những sản phẩm, công nghệ, sản phẩm, dịch vụ mới, như sản phẩm cầm tay, di động, viễn thông, thiết bị âm thanh, kỹ thuật số, thiết bị mạng, phần cứng, phần mềm, ứng dụng của điện toán đám mây, dịch vụ định vị, hình ảnh giải trí tại gia đình, ứng dụng nhà thông minh. Theo Ban tổ chức cho biết, đã có khoảng gần 200 gian hàng đến từ 10 quốc gia, vùng lãnh thổ đăng ký tham gia, trong đó có nhiều “đại gia” trong làng CNTT-thông tin-điện tử. Dự báo, triển lãm sẽ thu hút khoảng 250.000 khách tham quan, đông đảo giới trẻ và những người yêu thích CNTT-TT-điện tử sẽ hút về đây trong dịp lễ 2/9 năm nay. Đã qua 16 lần tổ chức, lần này (lần thứ 17) nhà tổ chức (HCA và IDG) cùng với công ty tham gia sẽ dành hầu hết các hoạt động hướng đến với người tiêu dùng./.   

Hồng Loan

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)