Cơ hội giành giải IT 10.000 franc cho các bạn trẻ

(Mic.gov.vn) - Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) ngày 2/5 đã khởi động cuộc thi dành cho các nhà đổi mới trẻ từ 18 đến 25 tuổi nhằm phát huy trí tuệ của thanh niên toàn cầu tăng cường sức mạnh của công nghệ thông tin (IT) đối phó với những thách thức phát triển trong thế giới thực.

Tổng Thư ký ITU Hamadoun Touré nhấn mạnh, cuộc cạnh tranh toàn cầu này sẽ mở ra cho thanh niên thế hệ mới tầm nhìn xa thông qua phát minh các ý tưởng mới và những đổi mới trên quy mô toàn cầu, đồng thời chứng tỏ những tư duy kỹ thuật số mới mẻ của họ có thể làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Chương trình các nhà đổi mới trẻ nhằm mục tiêu xây dựng cộng đồng quốc tế liên kết các nhà doanh nghiệp trẻ tài năng, thúc đẩy những sáng kiến công nghệ thông tin trong các lĩnh vực sống còn đối với những vấn đề phát triển mà thế giới đương đại đang phải đối mặt.

Các doanh nghiệp trẻ sẽ có cơ hội tham gia sự kiện mạng toàn cầu then chốt và chia sẻ tri thức IT tại sự kiện “Thế giới công nghệ viễn thông năm 2012” (ITUTW 2012).

Các tài năng trẻ dự thi sẽ đệ trình những dự án hoặc các ý niệm tăng cường sức mạnh của công nghệ thông tin ở một trong 8 lĩnh vực thuộc chủ đề “Đối mới trẻ vì phát triển” bao gồm an ninh mạng; giáo dục; trao quyền cho phụ nữ; bền vững môi trường; chăm sóc y tế; quyền con người; minh bạch; việc làm cho thanh niên.

12 dự án hoặc ý tưởng xuất sắc nhất được đánh giá là có tác động xã hội lớn nhất và có tiềm năng thành công nhất trong kinh doanh sẽ được lựa chọn để tham dự ITUTW 2012 sẽ diễn ra vào tháng 10 tới tại Dubai.

Tác giả của 12 lựa chọn vào chung kết này sẽ được các chuyên gia hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực tương ứng tư vấn và hỗ trợ tập trung phát triển tài năng doanh nghiệp, đồng thời được giới thiệu với các đối tác có ảnh hưởng nhất thế giới tại ITUTW 2012 để giúp đưa các dự án tài năng vào thực tế.

Họ sẽ nhận được 10.000 franc Thụy Sĩ để thực hiện các dự án của mình và được tiếp cận mạng của các chuyên gia hàng đầu thế giới để được hỗ trợ trong vòng 1 năm./.

Nguồn: VietnamPlus

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)