Ấn Độ giúp Việt Nam phát triển công nghệ thông tin

(Mic.gov.vn) - Chiều 12/9. ông Phạm Quốc Bản, Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội cho biết, Trung tâm nguồn lực chất lượng cao công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam-Ấn Độ (India-Vietnam ARC-ICT) là quà tặng ý nghĩa của Chính phủ Ấn Độ dành cho nhân dân Việt Nam, nhằm giúp đỡ nước ta phát triển sâu, rộng về lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

Dự án Trung tâm nguồn lực chất lượng cao công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam-Ấn Độ có tổng số vốn đầu tư hơn 57 tỷ đồng, trong đó số vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Ấn Độ lên tới 100 triệu rupie (tương đương hơn 46 tỷ đồng) và vốn đối ứng trong nước là 11 tỷ đồng.

Số tiền viện trợ của phía Ấn Độ dành cho Việt Nam dưới dạng hiện vật trong quá trình xây dựng trung tâm bao gồm máy móc, thiết bị, phần mềm, giáo trình và đào tạo giảng viên. Tất cả các thiết bị đều được các chuyên gia công nghệ thông tin của Ấn Độ sang lắp đặt, vận hành và chuyển giao công nghệ.

Trung tâm nguồn lực chất lượng cao công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam-Ấn Độ có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho thành phố Hà Nội và các vùng phụ cận theo 2 loại hình đào tạo là tập trung và từ xa cho nhiều đối tượng như lập trình viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, cán bộ viên chức các sở, ngành, cán bộ quản lý doanh nghiệp, nhằm góp phần hiện đại hóa nền hành chính Thủ đô, tiến tới xây dựng chính quyền điện tử Thủ đô vào cuối năm 2015.

Trung tâm cũng nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật tiên tiến về công nghệ thông tin truyền thông vào công tác đào tạo và triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông.

Theo ông Phạm Quốc Bản, dự án công nghệ thông tin của Chính phủ Ấn Độ tài trợ cho thành phố Hà Nội, được khỏi động từ tháng 7/2010 và đã được Chính phủ hai nước ký biên bản ghi nhớ.

Phía Ấn Độ giao Trung tâm phát triển điện toán tiên tiến Ấn Độ tổ chức triển khai. Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội giao Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội là đơn vị tiếp nhận dự án./.

Theo Vietnamplus.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)