Các "đại gia" công nghệ gặp nhau tại Vietnam ICT Summit

(Mic.gov.vn) - Nhằm tích cực triển khai thực hiện các mục tiêu của Đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về Công nghệ Thông tin và truyền thông”, Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Việt Nam (VINASA) đã chính thức công bố việc tổ chức Hội nghị Lãnh đạo Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam 2011 (Vietnam ICT Summit 2011).


Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA (giữa), giới thiệu Vietnam ICT Summit 2011

Hội nghị là nơi gặp gỡ thường niên của lãnh đạo cao cấp nhất của các doanh nghiệp CNTT – TT hàng đầu Việt Nam, với sự tham dự của lãnh đạo của các tổ chức, các doanh nghiệp hàng đầu thế giới cũng như các lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, Nhà nước Việt Nam. Với mục tiêu chính là trao đổi về tầm nhìn, xu thế phát triển, các chiến lược và cơ hội phát triển CNTT – TT cho Việt Nam và các doanh nghiệp, hội nghị hy vọng sẽ góp phần thực hiện thành công mục tiêu “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT và TT”.

Năm 2011 là năm đầu tiên Hội nghị được tổ chức, sự kiện sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 – 10/6, với sự tham dự của khoảng 300 đại biểu là lãnh đạo của các doanh nghiệp CNTT – TT hàng đầu của Việt Nam.

Đại diện các doanh nghiệp hàng đầu thế giới cũng sẽ có mặt. Đặc biệt, Chủ tịch Liên minh CNTT thế giới (WITSA), Tiến sỹ Dan E Khoo sẽ tham dự và thuyết trình về tương lai của thời đại số. Đây cũng là cơ hội hiếm có để lãnh đạo các doanh nghiệp Việt Nam trực tiếp tiếp cận, nắm bắt thông tin, tìm hiểu xu thế và mở rộng tầm nhìn về tương lai phát triển của ngành CNTT – TT trên thế giới, từ đó xây dựng tầm nhìn và hoạch định chiến lược phát triển của doanh nghiệp mình.

Tại Vietnam ICT Summit 2011 các đại biểu sẽ được nghe các diễn giả hàng đầu trong nước và quốc tế trao đổi về tầm nhìn và chiến lược phát triển CNTT-TT, các báo cáo về toàn cảnh ngành phần mềm và ngành CNTT Việt Nam sẽ cung cấp thêm nền tảng thông tin để các đại biểu tự đánh giá về tầm nhìn và chiến lược của riêng mình.

Hội nghị sẽ tổ chức 3 thảo luận chuyên đề về 3 yếu tố vĩ mô mang tính quyết định đến sự thực hiện thành công mục tiêu “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT – TT”, đó là “CNTT - TT trở thành hạ tầng mềm để phát triển kinh tế xã hội”, “Chính sách cho sự phát triển ngành CNTT – TT” và “Phát triển nhân lực cho ngành CNTT-TT”.

Theo VTC.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)