Internet từ VN đi quốc tế có khả năng bị trục trặc

(Mic.gov.vn) - Thông báo của FPT Telecom ngày 29/4 cho hay, từ ngày 2-14/5, việc truy cập Internet từ Việt Nam đi quốc tế nhiều khả năng bị trục trặc.

Đây là “hệ lụy” từ việc tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gateway) được đơn vị vận hành triển khai bảo dưỡng nhằm nâng cấp chất lượng hệ thống.

Như vậy, không chỉ khách hàng của FPT Telecom bị ảnh hưởng mà các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam có dung lượng khai thác trên tuyến cáp này cũng phải chịu chung tình trạng trên.

Trong quá trình bảo trì, việc truy nhập các dịch vụ quốc tế như web, e-mail, thoại, video… có khả năng bị ảnh hưởng. Mức độ ảnh hưởng ở đây cụ thể là tốc độ nhanh, chậm không ổn định ở các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế trở vào. Tại phía Bắc, hầu như không bị ảnh hưởng.

Phía FPT Telecom cũng cho biết, việc giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị tác động, nên truy nhập web và e-mail giữa các khách hàng trong nước (có địa chỉ IP thuộc Việt Nam) được tiến hành bình thường.

Phía FPT Telecom sẽ thực hiện phương án bổ sung lưu lượng có thể bị thiếu hụt trong thời gian bảo trì hệ thống AAG từ các kênh kết nối quốc tế khác. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng khuyến cáo khách hàng chuyển sang sử dụng các dịch vụ Internet trong nước, hạn chế dùng dịch vụ quốc tế để tránh ảnh hưởng do nghẽn lưu lượng..

Trước đó, ngày 8/3, tuyến cáp quang biển này đã bị đứt và ảnh hưởng đến người dùng. Sau nhiều nỗ lực, đến 28/3, việc sửa chữa hoàn tất và việc truy cập Internet từ Việt Nam đi quốc tế đã trở lại bình thường./.

Theo Vietnamplus.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)