Lập liên doanh Việt-Mỹ về phát triển công nghệ số

(Mic.gov.vn) - Sigma Designs, tập đoàn của Mỹ chuyên nghiên cứu và thiết kế chip tích hợp cho các thiết bị bán dẫn, và Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC), một trong những tập đoàn truyền thông đa phương tiện lớn nhất của Việt Nam, vừa đạt được thỏa thuận thành lập một công ty liên doanh, đặt trụ sở chính tại Việt Nam.

Liên doanh này sản xuất và tiếp thị các bộ giải mã tín hiệu, các sản phẩm năng lượng thông minh và các thiết bị kết nối gia dụng.
 
Thông cáo báo chí công bố ngày 18/4 của Sigma Designs cho biết Công ty cổ phần Kỹ nghệ VietSilicon, liên doanh giữa Sigma Designs và VTC, sẽ phát triển công nghệ, sản xuất, tiêu thụ và tiếp thị sản phẩm.
 
Liên doanh cũng sẽ tập trung vào việc giao sản phẩm tới thị trường tại Việt Nam. Liên doanh phấn đấu trong năm 2011 sẽ có hai sản phẩm mới.
 
Ông Nguyễn Hoàng Phong, Giám đốc Công ty Viễn thông số (Digicom) trực thuộc VTC, cho biết Sigma Designs có công nghệ đáp ứng nhu cầu hiện đại hóa thị trường, qua đó thúc đẩy việc chuyển sang thế hệ số hóa tại Việt Nam.
 
Về phần mình, Giám đốc tập đoàn Sigma Designs, ông Trần Thịnh cho rằng sự kết hợp giữa kinh nghiệm của Sigma Designs trong việc chế tạo thiết bị đa phương tiện và thiết bị kết nối gia dụng với kinh nghiệm của VTC trong truyền hình số sẽ giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của Việt Nam đối với các bộ giải mã tín hiệu và các thiết bị kết nối gia dụng.
 
Tập đoàn Sigma Designs có trụ sở chính tại bang California và văn phòng ở nhiều bang khác tại Mỹ, Canada, Hong Kong và Đài Loan (Trung Quốc) Israel, Nhật Bản, Singapore.
 
Tập đoàn cũng có văn phòng bán hàng tại Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Nga./.
 

Theo Vietnamplus.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)