Tăng trưởng CNTT Việt Nam được đánh giá cao

(Mic.gov.vn) - Trong một báo cáo vừa công bố, Công ty khảo sát thị trường quốc tế Business Monitor International (BMI) dự đoán tốc độ tăng trưởng kép hàng năm của thị trường công nghệ thông tin Việt Nam lên tới 12% trong thời gian từ năm 2011-2015 và đạt doanh thu khoảng 3,3 tỷ USD vào năm 2015.


Theo báo cáo của BMI, có nhiều yếu tố để tạo nên sự tăng trưởng ấn tượng đó, như lượng người sử dụng máy vi tính ngày càng tăng, kinh tế tiếp tục tăng trưởng và Chính phủ Việt Nam đưa ra hàng loạt sáng kiến và kế hoạch táo bạo nhằm thúc đẩy ngành công nghệ này phát triển.

BMI cũng điểm các yếu tố khác gồm kế hoạch cải thiện cơ sở hạ tầng của ngành này được nêu trong chương trình phát triển công nghệ thông tin từ năm 2010-2020 và việc Việt Nam từng bước thâm nhập mạng lưới kinh doanh toàn cầu như Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), giúp giảm giá hàng hóa và dịch vụ cũng như tăng cơ hội cho các nhà nhập khẩu.

Cũng theo BMI, chính sách gần đây của chính phủ Việt Nam nhằm thu hút 5 tỷ USD đầu tư của nước ngoài vào ngành công nghệ thông tin đến năm 2015 đã được các công ty nước ngoài nhiệt tình hưởng ứng./.

Theo Vietnamplus.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)