Vệ tinh Vinasat 1 đạt doanh thu 240 tỷ đồng

(Mic.gov.vn) - Theo lãnh đạo Công ty VTI, đơn vị được giao nhiệm vụ vận hành và khai thác vệ tinh Vinasat 1, năm 2010 doanh thu của vệ tinh Vinasat 1 đạt 240 tỷ đồng, tăng khoảng 80% so với năm 2009 và sử dụng khoảng 80% dung lượng.


Thời gian qua cán bộ công ty VTI đã phân tích các phân hệ vệ tinh, nghiên cứu và thực hiện các thao tác kỹ thuận được chuyên gia của Lockheed Martin đánh giá cao.

Theo đánh giá của khách hàng, chất lượng dịch vụ mà vệ tinh Vinasat 1 cung cấp được xem là tốt nhất Đông Nam Á hiện nay. Vinasat1 có công nghệ mới tuổi thọ 20 năm, trong khi phần lớn các vệ tinh trước đó có tuổi thọ khoảng 15 năm.

Hiện nay, vệ tinh Vinasat 1 đang cung cấp dịch vụ truyền hình, truyền dữ liệu, trung kế truyền dẫn, thoại, Internet…cho khách hàng trong và ngoài nước. Được biết, khách hàng chủ yếu chủ vệ tinh Vinasat 1 là các hãng truyền hình, viễn thông trong nước và quốc tế.

Theo lãnh đạo tập đoàn VNPT, 20% dung lượng của vệ tinh Vinasat 1 sẽ dùng cho phát triển mạng lưới, phục vụ phát hình không thường xuyên và đáp ứng nhu cầu mở rộng băng thông cho khách hàng.

Vệ tinh Vinasat 1 được phóng lên quĩ đạo ngày 19/4/2008 tại trung tâm vũ trụ Kourou thuộc French – Guiana.

Được biết, Tập đoàn VNPT đang triển khai những việc cần thiết để vệ tinh Vinasat 2 phóng lên quĩ đạo vào năm 2012.

Theo VTC.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)