Đề xuất phạt Asiasoft vì kinh doanh game sai luật

(Mic.gov.vn) - 

Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa đề xuất phạt 70 triệu đồng đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Châu Á Mềm (Asiasoft) ở Thành phố Hồ Chí Minh vì vi phạm pháp luật về cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến (game online).Trước đó, thanh tra bộ đã phát hiện Asiasoft chưa có văn bản xác nhận đủ điều kiện kỹ thuật nghiệp vụ cung cấp đối với trò chơi mang tên FOH Online, Thiên Tử Online ; nhiều trò chơi được nâng cấp, thay đổi nội dung nhưng không báo cáo với Bộ Thông tin và Truyền thông...
Tại trang website asiasoft.net.vn của Asiasoft đã quảng cáo, giới thiệu trò chơi có hình ảnh kinh dị của nước ngoài có tên là Requirem Online - trò chơi chưa có văn bản đồng ý về nội dung, kịch bản của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Trên trang chủ của các trò chơi của Asiasoft không cung cấp đầy đủ các thông tin như Luật lệ trò chơi, các quy định quản lý hoạt động trò chơi trực tuyến và quy định đảm bảo tính công bằng của trò chơi theo quy định.
Việc xây dựng kịch bản game cho phép hình ảnh người bắn nhau với hình ảnh người; việc sử dụng kỹ xảo, hiệu ứng bắn dung dịch màu xanh lên màn hình là không thực hiện đúng nội dung, kịch bản đã được phê duyệt.
Trước những sai phạm trên, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định phạt Asiasoft 15 triệu đồng đối với hành vi quảng cáo, giới thiệu các trò chơi trực tuyến chưa được phép lưu hành tại Việt Nam; phạt 40 triệu đồng đối với hành vi cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến FOH tại Việt Nam khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cho phép; phạt 15 triệu đồng với hành vi không đảm bảo điều kiện về cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến theo quy định.
Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 70 triệu đồng.
Thanh tra Bộ đã đề nghị Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) thu hồi Quyết định phê duyệt nội dung kịch bản trò chơi trực tuyến FOH.
Thanh tra đồng thời, kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông bổ sung vào Quy chế quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ trò chơi trực tuyến các quy định về khái niệm tài sản ảo, việc khởi tạo, mua bán vật phẩm, giá cước của các loại vật phẩm; khi ký kết hợp đồng hợp tác cung cấp dịch vụ, doanh nghiệp Việt Nam phải quản lý cơ sở dữ liệu đến mức nào, lưu trữ dữ liệu trong thời gian bao lâu./

Theo Vietnamplus.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)