VNPT và Tập đoàn Alltech hợp tác, thành lập liên doanh

(Mic.gov.vn) - Tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt – Nga và đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp hai nước vừa diễn ra tại Hà Nội trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam mới đây của Tổng thống Nga Đ.A.Medvedev, Tập đoàn VNPT và Tập đoàn Alltech Telecom của Liên bang Nga đã ký kết Thoả thuận hợp tác.


Ông Phạm Long Trận - Chủ tịch HĐTV VNPT và Phó Chủ tịch tập đoàn Alltech Telecom trao đổi Thỏa thuận đã được ký kết giữa hai bên trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Ông Evgeny Roytman-Chủ tịch Tập đoàn Alltech Telecom

Theo đó, liên doanh giữa VNPT và Tập đoàn Alltech với tên gọi RusViet Telecom đã chính thức được thành lập, trong đó vốn của phía VNPT chiếm khoảng 51%. Hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, với số vốn pháp định là 1.600 tỷ đồng, RusViet Telecom sẽ hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh các dịch vụ viễn thông, đặc biệt là dịch vụ Internet băng rộng dựa trên công nghệ LTE .

Ông Evgeny Roytman, Chủ tịch tập đoàn Alltech Telecom cho biết, vốn đầu tư cho giai đoạn thử nghiệm sẽ vào khoảng 5 triệu USD và số vốn đầu tư có thể lên tới 500 triệu USD khi dự án hoàn thành. Alltech và VNPT hy vọng trong 5-7 năm sẽ đạt được mục tiêu về tỷ suất hoàn vốn nội bộ. Ông Roytman cũng cho biết thêm, mặc dù thời gian hoàn vốn của dự án có thể kéo dài, nhưng cả VNPT và Alltech sẽ hết sức nỗ lực và cam két sẽ cung cấp những dịch vụ và tiện ích mới cho người dùng, góp phần thực hiện thành công mục tiêu chương trình quốc gia về các ứng dụng CNTT  của Chính phủ Việt Nam.

Theo kế hoạch phát triển, ngoài thị trường Việt Nam, RusViet Telecom cũng có các bước chuẩn bị để triển khai LTE tại một số nước khác như Camphuchia, Lào, Myanma,…

Trước khi thành lập liên doanh RusViet Telecom, Tập đoàn Alltech đã là đối tác của VNPT trong kế hoạch triển khai Dự án thử nghiệm hệ thống và dịch vụ 4G/LTE tại Việt Nam. Trạm BTS LTE đầu tiên đã được khánh thành và vận hành thành công tại Hà Nội vào ngày 10/10 vừa qua với tốc độ truy cập Internet lên đến 60 Mbps.

Theo vnpt.com.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)