VTC News nhận giải cao nhất viết về 1000 năm Thăng Long

(Mic.gov.vn) - Tối 4/10, tại Trung tâm Văn hóa Âu Cơ, Đống Đa, Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và TP Hà Nội đã tổ chức Lễ trao giải báo chí toàn quốc về 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. 92 tác phẩm báo chí xuất sắc được trao cho các tác giả. Báo điện tử VTC News đã vinh dự đạt giải cao nhất.


Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP Hà Nội trao giải A cho 6 tác phẩm xuất sắc (Nhà báo Phạm Ngọc Dương - VTC News đứng thứ 2 từ phải sang).

Tới dự đêm trao giải có đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng ban chỉ đạo giải báo chí toàn quốc về 1000 năm Thăng Long – Hà Nội; đồng chí Vũ Trọng Kim, Ủy viên Trung ương Đảng, phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Mặt trận tổ quốc Việt Nam; đồng chí Lê Doãn Hợp, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông… cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các Bộ, ban ngành khác.

Giải báo chí toàn quốc về 1000 năm Thăng Long – Hà Nội là một trong những hoạt động trọng tâm của báo giới cả nước chào mừng Đại lễ 1000 năm. Giải được phát động từ tháng 6/2009, tập hợp các tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng từ 10/6/2009 – 19/8/2010.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá: “Với số lượng lớn tác phẩm đã được đăng, phát, có thể khẳng định, cuộc thi đã góp phần quan trọng vào công tác tuyên truyền kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, trong những chủ để tuyên truyền quan trọng nhất, cần tập trung nhất trong hơn một năm vừa qua; đặc biệt trong việc nêu bật, đề cao những giá trị văn hóa Thăng Long – Hà Nội; tình cảm của nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế đối với Thủ đô; những thành tựu to lớn, toàn diện trong công cuộc đổi mới; qui mô, vóc dáng, tầm cao, khát vọng vươn lên mạnh mẽ trong thế rồng bay lên của Hà Nội tương lai”.Tới dự đêm trao giải có đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng ban chỉ đạo giải báo chí toàn quốc về 1000 năm Thăng Long – Hà Nội; đồng chí Vũ Trọng Kim, Ủy viên Trung ương Đảng, phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Mặt trận tổ quốc Việt Nam; đồng chí Lê Doãn Hợp, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông… cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các Bộ, ban ngành khác.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Nguyễn Bắc Son, Trưởng ban chỉ đạo giải báo chí toàn quốc về 1000 năm Thăng Long – Hà Nội nhận xét: “Các tác phẩm dự thi đều có chất lượng tốt, có tính phát hiện, và xử lý công phu, nêu được vấn đề mới về 1000 năm Thăng Long- Hà Nội. Đây chính là món quà thực sự có ý nghĩa của những người làm báo chào mừng Đại lễ".

Như vậy, sau hơn 1 năm phát động, Ban tổ chức đã nhận được 698 tác phẩm của các tác giả từ khắp cả nước gửi về, trong đó có 525 tác phẩm báo in, 46 tác phẩm phát thanh, 39 tác phẩm báo hình, 76 tác phẩm báo điện tử và 12 tác phẩm ảnh báo chí. Tổng số tiền được trao cho các giải lên tới 860 triệu đồng. Hội đồng Chung khảo đã quyết định trao 92 giải, trong đó có 6 giải A, 20 giải B, 33 giải C và 33 giải khuyến khích.

Trong đó, giải A có 6 giải thưởng – 20 triệu đồng/giải đã thuộc về: Tác giả Phạm Ngọc Dương (Báo điện tử VTC News) với tác phẩm "Đi tìm nét đẹp của người Hà Nội"; nhóm tác giả Hải Giang, Thu Hiền (Báo Hà Nội mới) với loạt bài "Phố cổ Hà Nội, ứng xử thế nào cho phải"; tác giả Nguyễn Quang Ngọc (Báo Nhân Dân) với tác phẩm "Từ Văn Lang đến Thăng Long – quá trình tìm chọn kinh đô muôn đời của đất nước"; tác giả Anh Đức (Báo Sơn La) với chùm bài "Ký sự Thăng Long – Hà Nội"; tác giả Vũ Mai (Đài PT-TH Đồng Nai) với tác phẩm "Hà Nội những ngày tháng Tám"; và nhóm tác giả Huỳnh Hùng, Võ Nhật Hoàng (Đài PT-TH Đà Nẵng) với tác phẩm "Người giữ thành Hà Nội".

Vinh dự nhận giải A, giải cao nhất của cuộc thi báo chí toàn quốc về 1000 năm Thăng Long - Hà Nội với tác phẩm "Đi tìm nét đẹp của người Hà Nội", Nhà báo Phạm Ngọc Dương, Báo điện tử VTC News xúc động cho biết: "Tôi cảm thấy rất tự hào khi được đóng góp một phần nhỏ tình yêu của mình đối với Hà Nội để chào mừng kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Trong giờ phút này, tôi gửi lời biết ơn tới những nhân vật trong tác phẩm của tôi, những con người hiền lành, hồn hậu, đầy ý chí nghị lực mang đậm tính cách người Việt. Họ là những người đại diện cho tinh thần, lối sống, văn hóa của người Hà Nội hào hoa từ hàng ngàn năm nay".

Theo VTC.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)