Phiên bản Cổng TTĐT Chính phủ lên mạng di động MobiFone

(Mic.gov.vn) - Ngày 3/10, tại Đà Nẵng, Cổng TTĐT Chính phủ đã chính thức khai trương Cơ quan thường trú tại TP. Đà Nẵng và đưa phiên bản Cổng TTĐT Chính phủ lên mạng di động MobiFone, nhằm mở thêm một hình thức cung cấp thông tin nhanh và  thuận tiện nhất phục vụ người dân ở mọi lúc, mọi nơi.


Dự và nhấn nút khai trương đưa phiên bản Cổng TTĐT Chính phủ trên điện thoại di động có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Trung ương Đảng, Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang; Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Thông tin đối ngoại Hồng Vinh; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thế Kỷ; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn; Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, Quảng Nam; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc, lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang của Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên; các đồng chí Vụ trưởng, Cục trưởng, lãnh đạo Đảng ủy Văn phòng Chính phủ; lãnh đạo Vụ Báo chí xuất bản - Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện Tổng cục An ninh II - Bộ Công an; lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí ở Trung ương, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đóng tại Đà Nẵng; lãnh đạo và phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình, các cơ quan báo chí của Đà Nẵng; các tập đoàn, tổng công ty, công ty đóng tại Đà Nẵng.

Hiện nay thông tin trên điện thoại di động là xu hướng truyền thông dựa trên ứng dụng công nghệ Wap đang được các nước mạnh về công nghệ thông tin thực hiện, trong đó có việc đưa Cổng TTĐT Chính phủ lên di động được các quốc gia đặc biệt quan tâm. Từ đó đã hình thành một khái niệm mới là "Chính phủ di động".

Việc đưa phiên bản Cổng TTĐT Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam lên điện thoại di động là việc làm cần thiết, đáp ứng nhu cầu mở rộng các kênh cung cấp thông tin chính thống của Chính phủ tới các tầng lớp nhân dân, bà con Việt kiều và bạn bè quốc tế.

Điều này càng khẳng định nhiệm vụ và vai trò của Cổng TTĐT Chính phủ là cầu nối giữa Chính phủ với nhân dân, doanh nghiệp ở mọi lúc mọi nơi, để kịp thời lắng nghe, phản ánh tâm tư nguyện vọng của nhân dân, giúp công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ngày càng hiệu quả hơn.

Đặc biệt, với ưu thế mạnh về ứng dụng công nghệ Wap trên điện thoại di động cùng sự hỗ trợ giải pháp kỹ thuật của Công ty Giải pháp phần mềm Tekciz, những người dân và những khu vực chưa có máy tính, chưa có internet cũng có thể khai thác các thông tin chính thống của Chính phủ một cách dễ dàng, thuận tiện tại phiên bản Cổng TTĐT Chính phủ trên điện thoại di động.

Khai trương Cơ quan thường trú Cổng TTĐT Chính phủ tại TP. Đà Nẵng

Cùng ngày, Cổng TTĐT Chính phủ chính thức khai trương Cơ quan thường trú của Cổng TTĐT Chính phủ khu vực miền Trung và Tây Nguyên đặt tại TP. Đà Nẵng.  Trụ sở sẽ được xây dựng để trở thành một trung tâm dữ liệu điện tử trên Internet của Cổng TTĐT Chính phủ tại khu vực miền Trung, cùng với Hà Nội (Trung tâm 1), TP Hồ Chí Minh (Trung tâm 2).

Sự kiện này đánh dấu bước phát triển quan trọng trong hệ thống thông tin hành chính của Chính phủ trên Internet, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển kinh tế-xã hội của cả nước.

Nhân dịp này, Cổng TTĐT Chính phủ đã tặng 50 xe đạp cho các em học sinh nghèo tiểu học thuộc 5 tỉnh, thành phô: Quảng Nam, Quảng Trị, Đà Nẵng, Gia Lai và Kon Tum. Công  ty Thông tin di động MobiFone đã dành 5 căn nhà tình nghĩa tặng 5  Mẹ Việt Nam Anh hùng thuộc 5 tỉnh trên.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Chủ nhiệm Nguyễn Xuân Phúc đã trao những phần quà này cho đại diện lãnh đạo các địa phương, để gửi đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các em học sinh nghèo.

Theo Chinhphu.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)