Diễn đàn hội nghị thượng đỉnh về xã hội thông tin

(Mic.gov.vn) - Ngày 10/5, Diễn đàn Hội nghị Thượng đỉnh Thế giới về Xã hội Thông tin 2010 (WSIS Forum 2010) đã khai mạc tại Geneva, Thụy Sĩ.


Diễn ra từ ngày 10 đến 14/5, WSIS Forum 2010 được coi là diễn đàn hàng năm lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông thế giới phục vụ phát triển.

Mục đích của diễn đàn lần này là tập hợp ý kiến của giới chức và các chuyên gia công nghệ thông tin trên thế giới nhằm tìm ra phương cách giúp công nghệ thông tin và truyền thông được sử dụng và khai thác hiệu quả, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội trên toàn thế giới.

Ngoài việc xem xét, đánh giá những tiến bộ trong việc thực hiện các mục tiêu của Hội nghị Thượng đỉnh Thế giới về Xã hội Thông tin cho tới năm 2015, WSIS Forum 2010 còn tiến hành nhiều cuộc thảo luận và trao đổi thông tin sâu rộng về các vấn đề quan trọng như phát triển nông thôn, bảo vệ môi trường, giáo dục, y tế.

WSIS Forum 2010 do Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU), Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp tổ chức.

Tham gia WSIS Forum 2010 có các cơ quan trực thuộc Liên hợp quốc, các chính phủ, các tổ chức xã hội dân sự và nhiều đại diện của ngành công nghệ thông tin và truyền thông từ khắp nơi trên thế giới./.

Theo Vietnamplus.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)