41 dự án đầu tư vào khu công nghệ cao Hòa Lạc

(Mic.gov.vn) - Theo ông Nguyễn Trọng Hiếu, Phó Giám đốc Ban hỗ trợ đầu tư thuộc Ban quản lý Khu công nghệ cao(CNC) Hòa Lạc, đến ngày 16/4, Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho 41 dự án với tổng vốn hơn một tỷ USD và đang thảo luận, hướng dẫn thủ tục đầu tư cho khoảng 40 dự án tiềm năng với tổng giá trị khoảng 3 tỷ USD.


Theo ông Nguyễn Trọng Hiếu, Phó Giám đốc Ban hỗ trợ đầu tư thuộc Ban quản lý Khu công nghệ cao(CNC) Hòa Lạc, đến ngày 16/4, Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho 41 dự án với tổng vốn hơn một tỷ USD và đang thảo luận, hướng dẫn thủ tục đầu tư cho khoảng 40 dự án tiềm năng với tổng giá trị khoảng 3 tỷ USD.

Hiện nay đã có 12 dự án đang hoạt động và 6 dự án đang xây dựng tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Trong thời gian qua, Khu công nghệ cao Hoà Lạc đã quy hoạch, đã hoàn thành quy hoạch chi tiết 5/10 khu chức năng bao gồm: khu phần mềm, khu giáo dục đào tạo, khu trung tâm, khu dịch vụ tổng hợp và khu công nghiệp công nghệ cao 1.

Đến cuối năm 2009, tổng diện tích đã giải phóng gần 850ha (chiếm hơn 53%). Tổng kinh phí đầu tư cho Khu công nghệ cao Hòa Lạc gần 1,5 tỷ đồng (đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước). Ngoài ra, ban quản lý đã huy động đầu tư từ vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản, trong đó phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và các cơ quan liên quan hoàn thành Báo cáo nghiên cứu khả thi Khu công nghệ cao Hòa Lạc với tổng diện tích hơn 1.000ha.

Ban quản lý cũng đã ký biên bản ghi nhớ, thảo luận hợp tác với 62 đối tác như Ban Quản lý Khu công nghệ cao Tân Trúc (Đài Loan), Viện Công nghiệp Công nghệ Thông tin (Đài Loan), Viện ICRISAT (Ấn Độ), Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Viện Khoa học & Công nghệ Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội. Hợp tác với các đối tác nước ngoài và trong nước tổ chức nhiều khoá đào tạo giảng viên công nghệ thông tin, các kỹ năng mềm, kỹ sư cầu nối…cho khoảng 2.000 lượt người.

Tổ chức 16 kỳ sát hạch kỹ sư công nghệ thông tin theo chuẩn Nhật Bản với hơn 8.000 lượt thí sinh tham gia và gần 1.000 thí sinh đạt kết quả. Hiện tại cũng đã có 10 đơn vị đang ươm tạo trong các lĩnh vực công nghệ cao như truyền thông, phần mềm, dịch vụ ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp, y tế và môi trường./.
 

Theo Vietnamplus.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)