Số thuê bao di động trên thế giới đạt đến 4,6 tỷ

(Mic.gov.vn) - Ngày 15/2, Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) cho biết số lượng thuê bao điện thoại di động trên toàn thế giới đã đạt 4,6 tỷ và dự kiến sẽ tăng lên 5 tỷ trong năm nay.


Theo ITU, các hãng di động ở những nước giàu đang cung cấp các dịch vụ cũng như các thiết bị tiên tiến, trong khi xu hướng người dân ở những nước đang phát triển sử dụng điện thoại di động cho dịch vụ y tế và ngân hàng ngày càng gia tăng.

Tổng giám đốc ITU, ông Hamadoun Toure nói: “Ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, nhu cầu về các dịch vụ truyền thông vẫn không hề suy giảm. Những chiếc điện thoại giá rẻ đơn giản nhất cũng có thể phát huy vai trò to lớn để góp phần cải thiện chất lượng y tế ở thế giới đang phát triển.”

Ông Toure nêu lên một số ví dụ như việc các bệnh nhân nhận được tin nhắn nhắc nhở trên điện thoại của họ trước khi đến gặp bác sĩ hay các tin nhắn hướng dẫn họ cách thức thực hiện quá trình điều trị phức tạp.

ITU cho biết thêm số lượng thuê bao di động trên thế giới sử dụng băng rộng dự kiến sẽ vượt con số 1 tỷ trong năm nay. Tính đến cuối năm 2009 đã có khoảng 600 triệu thuê bao kiểu này.

Cũng theo ITU, hoạt động truy cập Internet thông qua laptop và các thiết bị di động thông minh có khả năng sẽ diễn ra thường xuyên hơn so với hoạt động truy cập web từ máy tính để bàn trong vòng 5 năm tới./.

Theo Vietnamplus.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)