TP.HCM có dịch vụ công trực tuyến mức cao nhất

(Mic.gov.vn) - Với dịch vụ công trực tuyến về cấp phép họp báo, hội thảo, hội nghị có yếu tố nước ngoài, Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành địa phương đầu tiên cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức 4, mức cao nhất của hệ thống chính phủ điện tử.


Dịch vụ này được chính thức triển khai trên trang tin điện tử của Sở Thông tin-Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ http://www.ict-hcm.gov.vn.

Người dân và doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ và nhận giấy phép hoàn toàn qua Internet mà không cần liên hệ trực tiếp, kể cả các giao dịch phát sinh trong quá trình xử lý cũng như các yêu cầu bổ sung hồ sơ.

Với dịch vụ này, hồ sơ cấp phép hợp lệ được giải quyết trong thời hạn 3 ngày làm việc, hồ sơ cấp phép tổ chức hội thảo-hội nghị có yếu tố nước ngoài là 10 ngày làm việc. Kết quả cấp phép (giấy phép là tập tin để tải về) được thông báo qua tài khoản đã đăng ký.

Hệ thống này cũng cung cấp các dịch vụ tự động tiện ích khác như thông tin về tình trạng hồ sơ qua điện thoại, điện thoại di động và email, cung cấp thông tin và phương tiện giao dịch liên tục các giờ trong tuần. Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai mô hình này tại các quận huyện, sở ngành trên địa bàn thành phố từ năm 2010.

Hiện có 4 mức độ dịch vụ hành chính công trực tuyến được áp dụng đối với Chính phủ điện tử tại Việt Nam. Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.

Năm 2009, Sở Thông tin-Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh đã thẩm định, cấp phép 424 hồ sơ tổ chức họp báo, 10 giấy phép thu truyền hình trực tiếp từ vệ tinh (TVRO), 41 hồ sơ giấy phép xuất bản bản tin, hoàn tất thủ tục cho 10 đoàn nhà báo quốc tế. 277 hồ sơ khác về cấp phép hội thảo, hội nghị có yếu tố nước ngoài đã được trình Ủy ban Nhân dân thành phố ra quyết định./.

Theo Vietnamplus.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)