Sẽ phê chuẩn tên miền quốc tế không bằng tiếng Anh

(Mic.gov.vn) - Theo một quan chức cấp cao trong Công ty phân phối tên và số Internet quốc tế (ICANN) - tổ chức quản lý Internet toàn cầu, cuối tuần này, cơ quan này sẽ phê chuẩn cho phép sử dụng tên miền quốc tế (hoặc địa chỉ Internet) không phải bằng tiếng Anh.

Với quyết định trên, trong tương lai, các địa chỉ mạng sẽ được viết bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Đây có thể là một trong những thay đổi lớn nhất trong gần 40 năm kể từ khi Internet xuất hiện.

Ông Thrash, Chủ tịch Hội đồng Quản trị ICANN cho rằng “đây là sự chuyển biến kỹ thuật lớn nhất kể từ khi ra đời Internet cho đến nay”. Nhiều khả năng vào ngày 30/10 tới, ICANN sẽ chính thức phê chuẩn đề xuất cho phép sử dụng tên miền quốc tế không phải bằng tiếng Anh.

Ông Baker Strom - Giám đốc điều hành của ICANN cho biết nếu như đề xuất trên được phê chuẩn, cơ quan sẽ bắt đầu tiếp nhận đơn xin cấp tên miền không phải bằng tiếng Anh.

Dự kiến trong năm 2010, hệ thống này bắt đầu được đưa vào sử dụng.

Ông Baker Strom cho biết thêm, để hệ thống này hoạt động thành công, cần phải có một hệ thống phiên dịch để chuyển đổi ký tự của các ngôn ngữ khác nhau thành một địa chỉ mạng chính xác.

Với việc vận hành thử nghiệm trong thời gian dài, ICANN hoàn toàn có thể tự tin rằng hệ thống này sẽ được tiến hành thuận lợi khi đi vào hoạt động chính thức./.
 

Theo Vietnamplus.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)