Khai mạc cuộc họp quan chức ICT ASEAN tại Lào

(Mic.gov.vn) - Ngày 12/10, cuộc họp lần thứ 10 các quan chức cấp cao về công nghệ thông tin và viễn thông (ICT) của ASEAN (TELSOM-10) đã khai mạc tại thủ đô Vientiane.

Tham gia cuộc họp có đại diện đến từ 10 nước ASEAN cùng các đối tác gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ.

Cuộc họp diễn ra trong ba ngày từ 12/10 đến 14/10 để chuẩn bị cho cuộc họp cấp Bộ trưởng ICT lần thứ 9 của ASEAN sẽ diễn ra trong các ngày 15-16/10 tới.

Cuộc họp xem xét các hoạt động về chương trình ICT của ASEAN cũng như sự hợp tác của khối trong năm 2008-2009 về việc phát triển nguồn lực con người trong lĩnh vực ICT, phí chuyển vùng (roaming) quốc tế, an ninh thông tin, cơ sở công nghệ thương mại điện tử… nhằm giảm chi phí kinh doanh trong khu vực và quảng bá ASEAN như một điểm đến đầu tư hấp dẫn.

Cuộc họp cũng thảo luận các hoạt động hợp tác mới về ICT "xanh"; mở trung tâm đào tạo ICT cho trẻ em trong khu vực; truyền dữ liệu chuyển vùng qua điện thoại di động; cơ cấu kết nối hoạt động thương mại điện tử, quản lý thường xuyên và trao đổi internet trong ASEAN, nhằm thúc đẩy sự hội nhập một cách bền vững trong ASEAN.

Trong khuôn khổ cuộc họp lần này cũng sẽ diễn ra các cuộc họp bên lề giữa ASEAN và các đối tác đối thoại nhằm đánh giá các dự án hợp tác và thảo luận việc phát triển ICT trong lĩnh vực an ninh hệ thống và thông tin; chương trình xây dựng năng lực ICT; quản lý thường xuyên./.

Theo Vietnamplus.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)