Gần 100 quốc gia tham dự Diễn đàn Công nghệ thông tin Thế giới tại Việt Nam

(Mic.gov.vn) - Với chủ đề "Công nghệ thông tin vì sự phát triển bền vững", Diễn đàn Công nghệ thông tin Thế giới (WITFOR) sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 26-28/8/2009 với sự góp mặt của khoảng 1.500 đại biểu từ gần 100 quốc gia.

Các Bộ trưởng ngành công nghệ thông tin và truyền thông, các nhà hoạch định chính sách cấp cao, giới học thuật, các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, cơ quan ngoại giao đoàn... sẽ tham dự Diễn đàn.
WITFOR 2009 sẽ có 7 phiên họp toàn thể với phần trình bày của các diễn giả nổi tiếng từ các tổ chức quốc tế như UNDP (Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc), UNESCO (Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc),... các tổ chức quốc tế chuyên ngành như IFIP (Liên đoàn Quốc tế Xử lý Thông tin), ITU (Tổ chức Viễn thông Quốc tế)... và phần tham luận về hiện trạng và kinh nghiệm của các quốc gia đại diện từ các châu lục, khu vực trên thế giới.
Theo kế hoạch, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ dự lễ khai mạc và phát biểu chào mừng WITFOR 2009 với tư cách Chủ tịch danh dự của Diễn đàn.
WITFOR 2009 còn có 4 sự kiện bên lề, gồm Triển lãm quốc tế về Công nghệ thông tin và truyền thông, Chương trình Kết nối doanh nghiệp ICT (ICT Networking), Đối thoại giữa Chính phủ Việt Nam và giới Doanh nghiệp ICT theo chủ đề "Công nghệ thông tin - Đánh giá đa chiều", Chương trình "Máy tính cho cuộc sống" (PCs for Life).
WITFOR được tổ chức 2 năm một lần với lần đầu tiên được tổ chức ở Lithuania năm 2003. Được phép của Thủ tướng Chính phủ, Việt Nam đã nhận đăng cai WITFOR lần thứ 4. Đây sẽ là cơ hội để Việt Nam khẳng định vị thế, ảnh hưởng, tiềm năng về phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin trên trường quốc tế, đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa các bên, thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi mặt đời sống kinh tế xã hội.
Năm 2008, mặc dù kinh tế suy thoái nhưng ngành Công nghệ thông tin của Việt Nam vẫn đạt tốc độ tăng trưởng 20%. Việt Nam hiện đứng thứ 18 trên thế giới, thứ 6 ở châu Á về tốc độ phát triển internet, với 21 triệu người sử dụng internet.
Mục tiêu của Chính phủ là đến năm 2020, Việt Nam sẽ trở thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin trên thế giới, đưa ngành công nghiệp phần mềm, các dịch vụ công nghệ thông tin thành hướng phát triển kinh tế mũi nhọn.

Nguồn: Chinhphu.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)