Bộ TT&TT làm việc với TP. Đà Nẵng về công tác chuẩn bị Hội nghị ASEAN TELMIN lần thứ 15

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 26/10, tại TP. Đà Nẵng, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ TT&TT đã có buổi làm việc với UBND TP. Đà Nẵng về công tác chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN (ASEAN TELMIN) lần thứ 15 được tổ chức tại TP. Đà Nẵng từ ngày 23/11 đến ngày 27/11/2015.


 Toàn cảnh buổi làm việc

Như thường lệ, Hội nghị Telmin của 10 nước ASEAN được tổ chức định kỳ mỗi năm một lần. Đây là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai tổ chức. Hội nghị lần trước tổ chức tại Hà Nội và lần này TP. Đà Nẵng được chọn là nơi diễn ra Hội nghị theo yêu cầu của các đại biểu tham dự Hội nghị Telmin cũng như quan điểm của Bộ TT&TT.
 
Tiếp Đoàn công tác của Bộ TT&TT có ông Phùng Tấn Viết – Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan của địa phương. 
 
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng – Trưởng Ban tổ chức Hội nghị cho rằng, Bộ TT&TT đã từng phối hợp với TP. Đà Nẵng tổ chức nhiều hội nghị quan trọng, các đại biểu tham dự hội nghị đánh giá rất cao về Đà Nẵng và cho đây là thành phố tuyệt vời để có thể tổ chức các sự kiện. Thứ trưởng cho biết, Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT ASEAN ( ASEAN TELMIN) lần thứ 15 tương đối quy mô nên đặt ra một số vấn đề trong công tác tổ chức, vì vậy cần có sự quan tâm phối hợp của TP. Đà Nẵng. 
 
Ông Triệu Minh Long, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế - Bộ TT&TT, Phó Ban tổ chức cho biết, theo dự kiến, Hội nghị sẽ được tổ chức tại khách sạn Furama (Đà Nẵng) từ ngày 23- 27/11/2015 với sự tham dự của Bộ trưởng 10 nước ASEAN, 06 nước ngoài khối và 02 tổ chức quốc tế (khoảng 100 – 150 đại biểu chính thức). 
 
Để chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức Hội nghị, Ban tổ chức sẽ xây dựng đề cương chi tiết để Bộ TT&TT và TP. Đà Nẵng phối hợp tốt trong công tác tổ chức, trong đó một số vấn đề như công tác tuyên truyền, công tác lễ tân, vấn đề y tế và an ninh cho các đoàn tham dự Hội nghị cần phải đặc biệt quan tâm. 
 
Theo đề xuất của lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng, khoảng trước 15/11/2015, Bộ cần có sự rà soát, kiểm tra lần cuối để chuẩn bị tốt, sẵn sàng cho việc tổ chức Hội nghị.
 

Hoàng Giang - Đại diện Văn phòng bộ tại Miền Trung - Tây Nguyên

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)