Việt Nam – Lào hợp tác bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí

(Mic.gov.vn) - Sáng nay (25/5/2015), tại Viện Thông tin – Văn hoá thuộc Bộ Thông tin, Văn hoá và Du lịch Lào, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam phối hợp Bộ Thông tin, Văn hoá và Du lịch Lào tổ chức lễ khai giảng khoá bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí “Kỹ năng bình luận ngắn trên báo chí” cho 41 nhà báo Lào thuộc các cơ quan báo chí trung ương và các địa phương của Lào.


Thay mặt Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã trao tặng cho Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào, Thông tấn xã Lào, Báo Nhân dân Lào 40 bộ máy tính để phục vụ công việc chuyên môn

Tới dự lễ khai giảng, về phía Việt Nam có Tiến sĩ Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Ông Hoàng Hữu Lượng, Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông; về phía nước bạn Lào có Ông Savankhon Moonti, Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào. Tham dự lễ khai giảng còn có các đại biểu đến từ Thông tấn xã Lào, Báo Nhân dân Lào, Đài Truyền hình Quốc gia Lào, các giảng viên, cán bộ tổ chức khóa học đến từ Việt Nam và các học viên là nhà báo đến từ các cơ quan báo chí trung ương và địa phương của Lào.
 
Khoá bồi dưỡng này diễn ra từ 25 đến 29/5, mở đầu chuỗi các hoạt động hỗ trợ về đào tạo của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam cho Lào trong năm 2015. Đây là khóa học bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ báo chí lần thứ 10 được tổ chức trong khuôn khổ Hợp tác thỏa thuận giữa hai Bộ. Tiếp nối thành công của các khóa học trước, khóa học này được xây dựng trên cơ sở yêu cầu thực tế của nền báo chí Lào hiện nay với mục đích nhằm giúp các nhà báo Lào thực hiện tốt hơn kỹ năng bình luận báo chí về các sự kiện, vấn đề trong xã hội. 
 
Tại lễ khai giảng, ông Savankhon Moonti đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam vì đã tạo điều kiện giúp đỡ nước CHDCND Lào trong đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý báo chí, truyền thông cũng như đã dành sự hỗ trợ quý báu cho Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào nói riêng trong thời gian qua, góp phần làm thay đổi, phát triển nền báo chí Lào, đáp ứng yêu cầu của báo chí hiện đại.  
 
Thay mặt Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã trao tặng cho Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào, Thông tấn xã Lào, Báo Nhân dân Lào 40 bộ máy tính để phục vụ công việc chuyên môn.
 

Đinh Tiến Dũng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)