Tập huấn tuyên truyền biển, đảo trong tình hình mới tại tỉnh Bến Tre

(Mic.gov.vn) - Ngày 06/4/2015, tại Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre, Bộ thông tin và Truyền thông đã tổ chức Tập huấn về công tác tuyên truyền biển, đảo trong tình hình mới. Gần 200 đại biểu là các Lãnh đạo, cán bộ UBND thành phố, các sở, ban, ngành, các huyện, thị, các đơn vị đoàn thể và các đài truyền thanh cấp huyện, xã, các báo cáo viên, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo đài tại tỉnh Bến Tre đã tới dự.


Các đại biểu tham dự buổi tập huấn

Tập huấn về công tác tuyên truyền biển, đảo trong tình hình mới nhằm bồi dưỡng, tăng cường kiến thức về chủ quyền biển đảo, đặc biệt là chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.  Bên cạnh đó, tập huấn còn cung cấp thêm các thông tin, tư liệu, tài liệu và định hướng sâu hơn trong công tác tuyên truyền về biển, đảo; cập nhật tình hình liên quan đến vấn đề tranh chấp trên Biển Đông cho Lãnh đạo, cán bộ UBND thành phố, các sở, ban, ngành, các huyện, thị, các đơn vị đoàn thể và các đài truyền thanh cấp huyện, xã, các báo cáo viên, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo đài tại tỉnh Bến Tre.

Ông Đoàn Công Huynh, Vụ trưởng Thông tin cơ sở trình bày tham luận tại buổi tập huấn

Tại buổi Tập huấn, các đại biểu đã được nghe các diễn giả là chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan trình bày một số chuyên đề như: Phạm vi và chế độ pháp lý tại các vùng biển Việt Nam do TS. Lê Quý Quỳnh, Vụ trưởng Vụ biển, Ủy ban Biên giới Quốc gia, Bộ Ngoại giao trình bày; Thư tịch và bản đồ cổ nước ngoài chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa do TS. Trần Đức Anh Sơn, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng trình bày; Tình hình tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông, chủ trương và đối sách bảo vệ chủ quyền biển đảo của Đảng và Nhà nước ta do Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam trình bày. Ngoài ra, tại buổi tập huấn, các đại biểu còn được nghe ông Đoàn Công Huynh, Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông trình bày về Định hướng tuyên truyền.

Việt Thắng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)