Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng tiếp Tổng Giám đốc Intel World Ahead

(Mic.gov.vn) - Chiều 30/3/2015, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã có buổi tiếp Tổng Giám đốc Intel World Ahead -  ông John Davies.


Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng (ngồi giữa) trong buổi tiếp Tổng Giám đốc Intel World Ahead

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao Tập đoàn Intel trong các chương trình hợp tác và dự án đầu tư tại Việt Nam, trong đó có hoạt động hợp tác với Bộ Thông tin và Truyền thông phổ cập máy tính và Internet cho các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa; hoạt động tài trợ máy tính để bàn, máy tính bảng cho Chương trình Máy tính cho cuộc sống do Bộ Thông tin và Truyền thông phát động. Thứ trưởng hoan nghênh kế hoạch dịch chuyển một số hoạt động sản xuất của Intel từ Costa Rica sang Việt Nam.
 
 
Tổng Giám đốc Intel World Ahead John Davies (ngồi giữa) tại buổi gặp gỡ với
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng
 
Phát biểu tại buổi tiếp, ông John Davies, Tổng Giám đốc Intel World Ahead cảm ơn Thứ trưởng đã dành thời gian tiếp ông và các cộng sự đến từ Intel. Ông John Davies cũng thông báo với Thứ trưởng về cuộc gặp gỡ giữa Intel và Quỹ Dịch vụ Viễn thông Công ích Việt Nam trong buổi sáng cùng ngày. Theo đó, định hướng hợp tác giữa hai bên sẽ là chia sẻ kinh nghiệm về kết nối băng rộng, cung cấp dịch vụ nội dung số hướng tới phát triển bền vững…. Ông John Davies cho biết thêm, mới đây, McAfee, Intel Security và Sở Thông tin Truyền thông Đà Nẵng đã ký biên bản ghi nhớ về việc xây dựng phòng lab nhằm phát triển các sản phẩm bảo mật và an toàn thông tin.
 
Liên quan đến hoạt động hợp tác với Intel trong các chương trình phát triển CNTT Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đề nghị Intel phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phụ trợ Việt Nam tham gia vào dây chuyền sản xuất của Nhà máy Intel Việt Nam; Tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với Bộ Thông tin và Truyền thông trong việc phổ cập máy tính và Internet cho vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa thông qua việc hỗ trợ Chương tình Máy tính cho cuộc sống năm 2015 và những năm tiếp theo; Tiếp tục triển khai các chương trình Intel World Ahead tiến tới đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, y tế, nông nghiệp.
 

Giang Phạm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)